Những tuyệt chiêu giúp khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công tác làm sạch của nhiều khu vực khác nhau như nhà xưởng, siêu thị, trường học, bệnh viện,… Vì đảm nhiệm nhiệm vụ vệ sinh cho các loại chất bẩn như bụi khô, bụi ướt, hóa chất,… nên máy hút bụi nhà xưởng cũng dễ bị lưu giữ những mùi hôi khó chịu.

Vậy có cách nào giúp khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng hay không? Sau đây là một số thông tin giúp bạn có thể sử dụng, bảo quản và vệ sinh thiết bị hiệu quả, mang lại khả năng làm việc cao nhất và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

 Bài liên quan:

Làm sạch thùng chứa bụi và túi lọc bụi để khử mùi hôi

Nhiệm vụ của thùng chứa bụi và túi lọc bụi của máy hút bụi HiClean, máy hút bụi TopClean,… là nơi chứa rác, bụi bẩn khô, ướt hay chứa nước thải khi bạn thực hiện hút bụi. Sau một thời gian sử dụng, nếu không thực hiện vệ sinh thì lông vật nuôi, các mẩu vụn thực phẩm, lá cây, đất cát, nước bẩn,… có thể tích tụ lại trong thùng chứa bụi và dính trên túi lọc bụi, gây ra mùi hôi khó chịu như mùi tất đã dùng hoặc thực phẩm ôi thiu.

khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng
Làm sạch thùng chứa bụi để khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng

Vì vậy, sau mỗi lần sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để làm sạch bụi bẩn, rác vụn hay nước thải trong văn phòng, nhà xưởng, người dùng nên đổ toàn bộ nước, rác bẩn trong thùng chứa bụi và vệ sinh ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giặt sạch túi lọc bụi bằng nước có pha chất tẩy rửa chuyên dụng, phơi khô hoàn toàn rồi mới lắp vào máy. Bên cạnh đó, sau khoảng 3 tháng sử dụng, người dùng nên thay túi lọc bụi một lần để ngăn ngừa nấm mốc sinh sôi hay tình trạng lưu cữu mùi hôi trên phụ kiện này.

Khi thời tiết tốt nên đặt máy hút bụi công nghiệp ở ngoài trời

Nếu trời râm mát, không có nắng nhiều thì sau khi sử dụng, vệ sinh sơ bộ máy hút bụi nhà xưởng, bạn nên đặt máy ở ngoài trời khoảng 12 giờ, mở nắp thùng chứa bụi và phơi khô túi lọc bụi để tránh tình trạng phát sinh nấm mốc và xả hết mùi hôi. Đồng thời, khi thực hiện vệ sinh máy, bạn nên dùng vải ẩm và chất tẩy rửa dịu nhẹ để làm sạch tầng bụi tích lũy bên ngoài thiết bị, giúp máy luôn bền đẹp và không bị ẩm mốc hay có mùi khó chịu.

Tạo hương thơm mát cho máy hút bụi công nghiệp

Một tuyệt chiêu giúp khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng mà người dùng không nên bỏ qua chính là sử dụng thêm một số nguyên liệu giúp tạo hương thơm mát. Cụ thể là bạn có thể cho một ít bột quế vào thùng chứa bụi vì quế có tác dụng khử mùi rất tốt, đồng thời mang lại hương thơm tươi mát, sảng khoái cho văn phòng, nhà xưởng khi vận hành máy hút bụi. Còn nếu bạn không thích hương quế thì có thể chuyển sang dùng bột cà phê hoặc vỏ cam quýt khô để khử mùi và tạo hương thơm cho không gian làm việc.

khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng
Dùng bột quế tạo hương thơm mát cho máy hút bụi nhà xưởng

Một biện pháp khác đơn giản hơn là trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, người dùng có thể đặt một miếng giấy thơm bên trong thùng đựng bụi. Khi thiết bị hoạt động, mùi thơm từ giấy sẽ khuếch tán trong không khí và làm giảm mùi hôi của máy hút bụi. Ngoài ra, người dùng cũng có thể rắc một muỗng cà phê bột baking soda hoặc trộn bột quế với bột baking soda rồi cho vào thùng chứa bụi của máy hút bụi. Bột baking soda có tác dụng ngăn chặn mùi hôi trong thiết bị và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khử sạch mùi khó chịu trong máy hút bụi đa năng mà người dùng nên tham khảo để thiết bị luôn thơm tho, sạch sẽ và giúp bảo vệ cho sức khỏe của mọi người. Để được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 và nghe hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ máy hút bụi

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng chính hãng

Hiện trên thị trường đã tràn lan những sản phẩm...

Giàn nâng rửa xe 1 trụ

Cầu nâng ô tô là gì? Phân loại & đặc điểm các loại cầu nâng xe

Cầu nâng ô tô là một trong các thiết bị...

Bạn đã biết Jonathan Galindo là ai?

Jonathan Galindo là ai? Thử thách Jonathan đáng sợ như thế nào?

Thời gian vừa qua, trên mạng xã hội bỗng nhiên...