Những việc làm cần bỏ ngay khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp có ảnh hưởng rất lớn tới độ bền cũng như hiệu quả vệ sinh. Rất nhiều người tiêu dùng hiện nay đang sử dụng máy sai cách, có những thói quen không tốt khi dùng máy mà không hề hay biết.  Tình trạng này kéo dài có thể khiến máy giảm tuổi thọ, tốn điện năng tiêu thụ, xảy ra nhiều vấn đề hỏng hóc.

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy có công suất lớn, lực hút mạnh mẽ, dùng để dọn dẹp bụi bẩn trong các không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, siêu thị, khu công nghiệp,…Muốn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng hiệu quả, tăng độ bền cũng như tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thì người dùng cần tránh những thói quen dưới đây:

Không dọn dẹp qua khu vực cần vệ sinh trước khi hút bụi

Nhiều người thường chủ quan cho rằng dùng máy hút bụi công nghiệp để dọn sạch bụi bẩn thì sao còn cần dọn dẹp qua trước. Tuy nhiên việc dọn dẹp này là để dọn những vật có kích thước lớn có thể cản trở đường đi của máy hoặc những vật sắc nhọn, rác to có thể bị hút vào gây tắc nghẽn, hỏng phụ kiện máy, cháy motor máy hút bụi. Máy hút bụi Hiclean HC 70, HC 80 với lực hút mạnh mẽ nên hoàn toàn phải đề phòng trường hợp này xảy ra.

Người dùng cần dọn dẹp qua khu vực cần hút bụi bẩn trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Người dùng cần dọn dẹp qua khu vực cần hút bụi bẩn trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Không chú ý vệ sinh túi lọc, bộ lọc máy hút bụi

Hầu hết người dùng thường bỏ quên việc này dù đó không phải là việc quá khó khăn hay phức tạp. Túi lọc, bộ lọc máy đóng vai trò rất quan trọng; nếu bộ phận này bị bẩn thì bụi sẽ lấp mất đường gió, gây ảnh hưởng tới lực hút của máy, tốn điện năng hơn và bụi có thể phát tán ngược trở lại không khí, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

>>Tham khảo thêm: Những thói quen tệ hại khiến máy hút bụi công nghiệp kém bền

Dùng máy hút bụi không đúng chức năng

Người dùng nên sử dụng máy có chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng, không nên dùng máy hút bụi thông thường để hút nước, hoặc giặt thảm. Nếu có nhu cầu hút cả bụi bẩn khô và ướt thì người dùng nên lựa chọn các loại máy hút bụi hút nước đa tính năng; vừa giúp máy hoạt động tốt lại đảm bảo an toàn cho người dùng.

Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài

Đây là thói quen xấu của rất nhiều người tiêu dùng. Vì muốn rút ngắn thời gian dọn dẹp nên họ đã “bắt” máy làm việc liên tục, không hề có khoảng nghỉ. Việc sử dụng liên tục sẽ khiến động cơ máy bị nóng nhanh, cháy; lực hút máy giảm,…Do đó, người dùng nên chú ý sau khoảng 30-40 phút vệ sinh thì nên để máy nghỉ khoảng 5 đến 10 phút để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là một số thói quen thường gặp của người dùng, cần phải bỏ ngay nếu muốn máy tăng tuổi thọ, cải thiện hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy. Để được tư vấn thêm về cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hướng dẫn, hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

Sau khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp khoảng 1 tiếng, bạn nên tắt máy để máy nghỉ ngơi

Những bí quyết nhỏ giúp tăng độ bền máy hút bụi công nghiệp

Hầu hết người dùng máy hút bụi công nghiệp không...

Một số loại phụ kiện của máy hút bụi

Mẹo chọn mua phụ kiện máy hút bụi công nghiệp đúng chuẩn

Bộ phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng đóng vai...