Những yếu tố quyết định tới tuổi thọ động cơ máy hút bụi công nghiệp

Tuổi thọ của một thiết bị nói chung, máy hút bụi nói riêng, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vậy, bạn có biết những yếu tố nào quyết định tới tuổi thọ của động cơ máy hút bụi công nghiệp?

Ngày nay, máy hút bụi công nghiệp được sử dụng trong rất nhiều các khu công nghiệp, nhà xưởng,… vì những tính năng ưu việt của nó. Tuổi thọ của loại động cơ máy hút bụi phụ thuộc nhiều yếu tố như lượng bụi bám vào, quy trình bảo dưỡng, sử dụng đúng chức năng của máy,… hay không. Dưới đây là bài viết chi tiết về vấn đề này.

Liên quan

Tết đến, làm sạch tất tần tật ngóc ngách chỉ với máy hút bụi và… ống hút

Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ máy hút bụi
Những yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ máy hút bụi

Lượng bụi bám vào động cơ máy hút bụi

Nhờ sử dụng động cơ điện xoay chiều 1 pha nên máy hút bụi hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất không khí trong buồng kín. Trên trục động cơ có lắp bộ quạt hút gió và đẩy nhanh không khí ra ngoài, tạo thành khoảng chân không trong máy. Theo ống dẫn, không khí dẫn bụi bẩn chui vào máy, bụi bị giữ lại trong túi xốp, chỉ có không khí thoát ra ngoài .

Phía trước và sau động cơ có 2 tấm vách lọc bụi được làm bằng bông hóa học. Chúng có tác dụng lọc không khí trước khi thoát ra ngoài. Khi máy bắt đầu hoạt động, túi chứa bụi còn sạch, động cơ ít bị nóng. Khi có bụi chui vào túi, nhiệt độ sẽ tăng dần .

Như vậy, việc bụi chui vào trong túi ít hay nhiều, đường ống hút bụi có bị tắc hay không có tác động rất lớn tới tuổi thọ của motor máy hút bụi. Bởi vì, khi túi chứa đầy bụi hoặc đường ống hút bụi bị tắc, động cơ bị nóng lên rất nhanh và phát ra âm thanh lạ và nếu không được xử lý thì rất có thể,

Bảo trì cổ góp, chổi than trong động cơ máy hút bụi

Rotor cổ góp và chổi than là hai bộ phận cấu tạo nên động cơ máy hút bụi công nghiệp. Sau thời gian sử dụng, chổi và cổ góp sẽ bị mòn. Nếu chổi than chất lượng kém, cổ góp sẽ bẩn rất nhanh, gây ra sự phóng điện tại điểm tiếp xúc giữa chổi than và cổ góp. Từ dó dẫn đến việc động cơ máy hút bụi nhanh hỏng.

Do đó, phải thường xuyên kiểm tra và thay thế kịp thời chổi than bị mòn/hỏng.

Để vệ sinh cổ góp, người dùng có thể sử dụng khăn và cồn 70(có thể thay cồn bằng xăng hoặc dầu hỏa) để lau chùi. Nếu cổ góp mòn quá, cần phải thay thế.

Sử dụng máy hút bụi đúng cách

Người dùng cũng nên chú ý đến cách sử dụng máy hút bụi để tăng tuổi thọ loại linh kiện máy hút bụi này. Bạn chỉ nên cho máy hoạt động khoảng 20 phút rồi ngừng lại nghỉ một lần để tránh máy bị tăng nhiệt quá nhiều dẫn đến việc phải tự ngắt để bảo vệ motor. Ngoài ra, người dùng cũng không nên sử dụng máy hút bụi để hút những loại rác quá lớn khiến động cơ máy hút bụi phải hoạt động quá công suất, gây cháy động cơ.

Trên đây là một số yếu tố có ảnh hưởng tới tuổi thọ động cơ máy hút bụi. Nếu có băn khoăn cần giải đáp về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline  0964593282 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

tap-vu-van-phong-ha-noi-02

Tạp vụ văn phòng Hà Nội-giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp nhất

Để giúp môi trường công ty, trường học, bệnh viện,...

Máy hút bụi 80l phù hợp vệ sinh nhữn g không gian rộng

Máy hút bụi 90l- sự lựa chọn hoàn hảo cho các trung tâm thương mại

Trung tâm thương mại là nơi có không gian rộng...

bán phụ kiện máy hút bụi Camry

Tiêu chí chọn địa chỉ bán phụ kiện máy hút bụi Camry chính hãng

Để máy hút bụi công nghiệp nói chung, máy hút...