Quy trình lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại nhờ tính năng đa dạng và hiệu quả vệ sinh cao cho những không gian có diện tích rộng lớn như nhà máy, xưởng sản xuất, khách sạn, bệnh viện, siêu thị,… Và bên cạnh việc chọn mua máy có chất lượng tốt thì chúng ta cũng cần biết lắp đặt máy hút bụi công nghiệp đúng cách để sử dụng thiết bị cho khả năng làm việc cao nhất.

Quy trình lắp đặt máy hút bụi nước như thế nào là chuẩn nhất để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này? Sau đây là chi tiết các bước cần làm mà bạn nên tham khảo để sử dụng máy đúng cách, giúp máy có hiệu quả làm việc cao và tuổi thọ dài lâu.

Tham khảo thêm:

? Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp

? Hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi hút nước đúng chuẩn

Các bước lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng

Trước khi lắp đặt thiết bị để hút bụi bẩn, rác vụn cho các khu vực khác nhau trong văn phòng, nhà xưởng, người dùng cần chủ động chuẩn bị đầy đủ phụ kiện đi kèm cho máy. Các phụ kiện đầu hút bao gồm: bàn hút bụi/nước để làm sạch cho mặt phẳng rộng rãi, đầu hút khe để hút bụi ở các khe hẹp, ngóc ngách, đầu chổi tròn để hút bụi trên thảm trải sàn, rèm cửa hoặc đồ trang trí nội thất. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị túi lọc bụi đã giặt sạch, ống mềm, ống dẫn hướng inox và khớp nối dây cho máy.

Trước khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy
Trước khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện nêu trên, người dùng chỉ cần tiến hành lắp đặt máy theo đúng quy trình chuẩn sau đây:

Bước 1: Người dùng cần kiểm tra thùng đựng bụi của máy, nếu có nhiều bụi bẩn, rác vụn thì nên nhanh chóng đổ sạch và vệ sinh kỹ càng trước khi lắp đặt các bộ phận khác vào trong máy.

Bước 2: Lắp túi lọc bụi vào đầu máy, siết chặt để đảm bảo túi lọc không bị rơi ra trong quá trình máy hút bụi nhà xưởng làm việc.

Bước 3: Thực hiện gắn đầu máy vào thân máy, khóa chốt để tránh bụi bị phát tán trở lại môi trường bên ngoài qua các kẽ hở giữa đầu và thân máy.

Bước 4: Kiểm tra kỹ dây điện, phích cắm và công tắc các motor của máy hút bụi đa năng. Bạn phải đảm bảo công tắc của thiết bị đang được để ở chế độ tắt (off) trước khi thực hiện cắm điện để tránh nguy cơ hỏng hóc các bộ phận bên trong máy khi khởi động đột ngột.

Bước 5: Thực hiện cắm điện cho máy, mở công tắc và bắt đầu sử dụng thiết bị để làm vệ sinh cho nhà ở, nhà xưởng, văn phòng,…

Lưu ý khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp

– Người dùng nên xác định lượng công việc cần làm, không gian cần vệ sinh để lắp ráp phụ kiện phù hợp cho thiết bị. Việc này sẽ tránh được tình trạng mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, lắp ráp những đầu hút mới cho máy vì loại đầu hút cũ không phù hợp.

– Bạn cần chú ý siết các phụ kiện máy hút bụi nhà xưởng khớp nối chặt chẽ với nhau để khi vận hành chúng không bị rời, văng ra, làm phát tán bụi bẩn trở lại không khí, gây hư hỏng các bộ phận bên trong máy hoặc nguy hiểm cho người sử dụng.

– Tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn về điện khi thực hiện lắp đặt thiết bị để tránh bị điện giật hay những sự cố khó lường khác.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

máy hút bụi Clean Maid có chất lượng tốt và giá thành hợp lý

Máy hút bụi Clean Maid có tốt không?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu...

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách sẽ giúp máy tăng độ bền, tránh hỏng hóc

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng phương pháp

Với những công dụng to lớn mang tới cho con...

máy rửa xe karcher cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Top máy rửa xe Karcher phù hợp với các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp

Trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt của nhiều...