Quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn

Nhiều trường hợp mua máy hút bụi công suất lớn, chất lượng cao của các thương hiệu nổi tiếng nhưng vận hành không đúng cách dẫn đến nhưng sự cố hư hỏng cho máy như tiếng kêu to, linh kiện nhanh bị hao mòn, nóng máy, thậm chí cháy máy,… khiến thiết bị không đạt được tuổi thọ như mong muốn và người dùng phải tốn nhiều chi phí sử chữa, bảo dưỡng máy. Hiểu được điều đó, chúng toi xin đưa ra bài viết về quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp đạt chuẩn để các bạn tham khảo.

Việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách sẽ giúp thiết bị hoạt động trơn tru, ổn định và có tuổi thọ dài lâu. Vì vậy, các bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây để biết cách vận hành thiết bị vệ sinh công nghiệp này cho hiệu quả làm việc tốt nhất.

Chuẩn bị trước khi vận hành

Người dùng cần tuân thủ theo đúng quy trình vận hành máy hút bụi chuẩn để bảo đảm an toàn cho thiết bị và giúp may hut bui cong nghiep đạt hiệu suất làm việc tối đa. Trước hết, bạn cần mang thiết bị đến những nơi cần hút bụi như văn phòng, nhà xưởng, kho hàng,… rồi thực hiện tháo dây điện, kiểm tra xem phích cắm điện có bị hở không, kiểm tra và điều chỉnh vòi ống không bị vặn xoắn, đồng thời chọn đầu hút thích hợp gắn vào vòi hút. Tiếp đó, người dùng nên di dời các loại đồ đạc, chướng ngại vật ra khỏi khu vực cần hút bụi, cắm điện, tránh để dây điện bị rối và bật công tắc trên máy để thực hiện hút bụi bình thường.

vận hành máy hút bụi công nghiệp
Nên tuân thủ theo đúng quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp để thiết bị hoạt động tốt và bền bỉ

              Tham khảo: Máy hút bụi không ồn

Vận hành máy hút bụi nhà xưởng

Khi máy hoạt động, bạn điều khiển máy hút bụi theo nguyên tắc từ xa vào gần với thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát. Để đạt hiệu quả vệ sinh cao nhất, người dùng nên chọn các loại đầu hút riêng thích hợp. Với không gian rộng, bạn nên dùng bàn hút bụi nếu là bụi khô hoặc bàn hút nước nếu là bụi ẩm, có chất lỏng. Nếu là các góc, khe, rãnh, màn cửa,… người dùng nên chọn đầu hút khe để làm sạch dễ dàng hơn. Khi hút bụi xong, bạn cần di chuyển đồ vật về đúng vị trí ban đầu.

Đối với các dòng máy chỉ hút bụi khô thì bạn không được dùng cho các bề mặt ẩm ướt hoặc có nước vì điều này có thể khiến máy bị chạm mạch hoặc cháy nổ. Còn với máy hút bụi nước công nghiệp, người dùng lưu ý là khi đã hút được ½ bình nước bẩn thì nên đi xả nước để tránh tình trạng nước bị tràn ra ngoài khi di chuyển. Ngoài ra, người dùng còn cần nhớ là không được hút rác, vật nhọn hay các vật có kích cỡ tương đương hoặc lớn hơn ống hút bụi.

quy-trinh-ve-sinh-may-hut-bui-cong-nghiep-01
Lưu ý khi vận hành máy hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp khi vận hành tốt sẽ có tiếng kêu êm, đều và ổn định. Nếu máy đột nhiên bị kêu to hoặc bốc khói, có mùi khét thì người dùng cần lập tức tắt công tắc trên máy rồi rút phích cắm điện và liên hệ với người có trách nhiệm để được khắc phục sự cố kịp thời.

Vệ sinh máy hút bụi đa năng sau khi sử dụng

Việc không làm vệ sinh thường xuyên hoặc ít giặt túi lọc bụi có thể khiến lực hút của thiết bị giảm đi, làm tăng thời lượng sử dụng máy và từ đó làm giảm tuổi thọ của motor máy hút bụi, khiến máy nhanh hư hỏng. Vì vậy, sau khi sử dụng máy hút bụi xong, người dùng nên vệ sinh máy bằng cách đổ hết bụi bẩn trong thùng đựng bụi rồi làm sạch ống hút, đầu hút, vỏ máy, bàn chải, vòi hút và dây điện rồi cất máy vào vị trí cũ.

Sau một thời gian dài sử dụng, máy hút bụi công nghiệp có thể bị những hư hỏng như hao mòn linh kiện, nứt ống mềm, vỡ đầu hút,… Khi phát hiện ra những dấu hiệu hư hỏng này người dùng cần có biện pháp khắc phục ngay để tránh những hư hỏng nặng cho thiết bị.

Qua những thông tin về quy trình vận hành máy hút bụi công nghiệp trên đây, mong rằng quý khách đã biết cách sử dụng thiết bị cho hiệu quả làm việc cao và giảm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.  Nếu bạn đọc vẫn còn có các thắc mắc cần được giải đáp, xin vui lòng để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới để chúng tôi giúp bạn giải đáp.

Related Posts:

Người dùng cần chú ý tới một số yếu tố để chọn được motor máy hút bụi công nghiệp phù hợp nhu cầu sử dụng

Cách lựa chọn motor máy hút bụi công nghiệp phù hợp nhu cầu sử dụng

Máy hút bụi công nghiệp muốn vận hành hiệu quả,...

Nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng theo đúng tư thế để giảm đau lưng, vai

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng như thế nào để tránh đau mỏi lưng, vai?

Việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách...

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có những ưu điểm gì?

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn là thiết...