Vệ sinh sàn nhà bị rít đơn giản và hiệu quả nhất

Sàn nhà bị rít là hiện tượng các vết bẩn bám cứng trên sàn nhà, khó có thể làm sạch bằng nước thông thường. Đặc biệt là ở khu vực bếp, phòng ăn, nhà xưởng sản xuất vì đây là những khu vực dễ bị dầu mỡ rơi xuống nền nhiều nhất. Để giúp mọi người có thể loại bỏ được những vết bẩn này, trả lại sàn nhà sạch bong kin kít. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh hiệu quả nhất sau đây. Mời các bạn cũng tham khảo

Những lưu ý khi vệ sinh sàn nhà bị rít

Sàn nhà bị rít thường xuất phát từ những vết bẩn có độ bám dính rất cao như dầu mỡ, sáp, hoặc những chất thải có chứa dầu như sơn, dầu bóng. Khi bám dính lên sàn sẽ khiến cho sàn bị mất đi độ bóng và cảm giác chân bị dính khi dẫm lên các vị trí đó. 

Lưu ý khi vệ sinh sàn nhà bị rít
Lưu ý khi vệ sinh sàn nhà bị rít

Muốn xử lý hiệu quả các vết bẩn này, bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Phân loại sàn

Đầu tiên là phải phân loại sàn nhà của mình trước. Mỗi loại sàn sẽ có cách vệ sinh và nước vệ sinh khác nhau. Vậy nên trước khi thực hiện, bạn cần phải xác định được sàn của gia đình mình loại sàn gì. 

Nếu sàn gỗ thì cần phải chú ý hơn vì dễ thấm nước, chỉ cần vệ sinh không đúng cách thì không chỉ không làm sạch được vết bẩn mà còn khiến cho sàn nhanh hỏng hơn.

Nếu là sàn gạch hay sàn nhựa có thể dạng hơn về cách vệ sinh, loại nước lau sàn. Tuy nhiên để hiệu quả và tiết kiệm thì nên tham khảo và áp dụng những phương thức, chất tẩy chuyên dụng.

Sử dụng đúng chất tẩy rửa

Trên thị trường hiện nay, nước lau sàn, vệ sinh sàn cực kỳ đa dạng. Như chúng tôi vừa phân tích ở trên, chỉ sử dụng những loại nước chuyên dụng cho đúng loại sàn của gia đình. Có như vậy mới mang lại được hiệu quả và sàn cũng được bảo vệ tối đa.

Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng
Sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ nếu cần

Nếu diện tích sàn nhà bị rít quá nhiều thì sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ như máy chà sàn cũng là một phương pháp được đánh giá cao. Bí quyết lau sàn nhà sạch này được áp dụng ở những sàn diện tích lớn, bụi bẩn bám cứng lên sàn quá nhiều mà cách lau thông thường không đáp ứng được hiệu quả hoặc mất nhiều thời gian.

Mẹo lau sàn nhà sạch bóng đơn giản nhất

Sau đây là các bước sau sàn nhà sạch, hết rít cho từng loại sàn mà chúng tôi tổng hợp được. Bạn có thể tham khảo để áp dụng cho sàn nhà của mình.

Sàn gỗ

Có thể bạn đã biết, sàn gỗ mang vẻ thẩm mỹ cao nhưng lại rất khó chiều trong khâu vệ sinh. Nhất là khi sàn bị rít, nếu xử lý không tốt vừa không khiến cho sàn sạch mà còn làm cho độ bền bị giảm đi đáng kể. Cách vệ sinh sàn gỗ như sau:

– Nếu diện tích bẩn chỉ ở phạm vi nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng các phương pháp vệ sinh bằng xăng, cồn, giấm, rượu trắng để vệ sinh. Tính chất của những nguyên liệu này thường bay hơi nhanh. Do vậy vừa giúp làm sạch sàn nhanh mà lại không gây đọng nước ở trên sàn.

– Nếu diện tích bẩn quá lớn, bạn nên sử dụng các chất tẩy sàn gỗ chuyên dụng. Dung dịch này bạn có thể tìm mua được ở những cửa hàng vệ sinh chuyên dụng. Và lưu ý phải pha và sử dụng đúng với hướng dẫn, lau khô sàn ngay lập tức để hạn chế nước ngấm xuống sàn.

Sàn gạch

Sàn gạch được sử dụng khá phổ biến ở các gia đình và các doanh nghiệp. Nên các chất tẩy, dung dịch vệ sinh cho loại sàn này cũng đa dạng hơn. Đặc biệt là với sàn gạch bị rít bạn có thể đưa được sử dụng máy lau chùi sàn nhà, hoặc máy máy chà sàn để loại bỏ vết bẩn và tăng độ bóng cho sàn một cách hiệu quả.

Sàn gạch bạn có thể sử dụng thiết bị chà sàn
Sàn gạch bạn có thể sử dụng thiết bị chà sàn

Cách vệ sinh sàn bằng dung dịch, bạn có thể pha loãng và sử dụng như cách lau nhà thông thường. Chú ý tỷ lệ pha đậm hơn 1 chút, bởi những chất bẩn như dầu mỡ khó làm sạch hơn các vết bẩn khác.

Còn nếu sử dụng máy chà sàn, bạn pha dung dịch tẩy rửa và cho vào bình hóa chất. Bật máy để vệ sinh sàn, sau đó lau lại bằng cây lau nhà hoặc chọn máy có thêm chế độ hút.

Sàn nhựa

Cuối cùng là sàn nhựa, loại sàn này có tính thẩm mỹ khá cao và giá thành rẻ nên cũng được sử dụng khá phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu sàn nhựa bị rít, bị bẩn, tùy vào lượng bẩn ít hay nhiều mà bạn có thể áp dụng các phương pháp vệ sinh giống như sàn gỗ.

Tuy nhiên khi lựa chọn những dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Nên ưu tiên các loại có chất tẩy nhẹ, để không làm phai màu sàn .

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết về vệ sinh sàn nhà bị rít đơn giản, nhưng lại mang hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý cho sàn nhà của mình trở nên sạch bóng, thoáng mát nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

Related Posts: