Sugar Daddy Sugar Baby là gì? Sự thật về mối quan hệ tưởng “ngọt ngào” như đường

Sugar Daddy Sugar Baby là gì? Khái niệm về hai cụm từ lóng để chỉ mối quan hệ đổi chác này dạo gần đây mới bắt đầu xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người thắc mắc về nghĩa của đằng sau cụm từ đó. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng mayhutbuidanang.net tìm hiểu về “sugar daddy là gì?” và “sugar baby là gì?” nhé!

Sugar Daddy Sugar Baby là gì? 
Sugar Daddy Sugar Baby là gì?

Sugar Daddy và Sugar Baby là gì?

Sugar Daddy nghĩa là gì? Theo nghĩa hiểu thông thường ở phương Tây thì cụm từ “Daddy” là cách gọi thân thương của con dành cho bố. Thế nhưng đến hiện tại, từ này cũng trở thành tiếng lóng để chỉ không phải là mối quan hệ bố con trong gia đình nữa mà còn có thể là “tình nhân” hay “bạn trai”.

Cụ thể, đối với cụm từ Sugar Daddy thì bạn có thể hiểu theo nghĩa đen là “Ông bố ngọt ngào” hoặc “Bố Đường”. Đây là từ để chỉ những người đàn ông có tuổi (khoảng trên 35 trở lên) sẽ nhận “nuôi” những “đứa con” Sugar Baby của mình bằng cả tài chính lẫn “tình cảm” trong một khoảng thời gian tuỳ ý.

Vậy Sugar Baby là gì? Sugar Baby là những “con nuôi” hoặc “Bé con ngọt ngào” sẽ nhận những sự trợ giúp từ những ông bố hờ này. Đừng nhầm lẫn Sugar Baby là những đứa trẻ thực sự, Sugar Baby thường là những cô gái trẻ tuổi, xinh đẹp và đầy quyến rũ. Các cô sẽ sẵn lòng làm hài lòng các ông “bố nuôi” để có thể nhận được sự trợ cấp to lớn về mặt tài chính và sống cuộc sống nhàn hạ mà chẳng cần phải lo nghĩ gì nhiều về tiền bạc.

Sugar Baby được các Sugar Daddy chu cấp nhiều về mặt tài chính 
Sugar Baby được các Sugar Daddy chu cấp nhiều về mặt tài chính

Trong quan hệ này thì tình dục là điều kiện cần (dù không bắt buộc) của mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby.

=> Có thể bạn quan tâm: Body Shaming là gì? Tại sao nhiều người không vui khi bị nói là body shaming? 

Một số kiểu Sugar Daddy và Sugar Baby

Đến hiện tại thì Sugar Daddy và Sugar Baby cũng được chia thành nhiều các kiểu khác nhau như dưới đây.

Đối với Sugar Daddy

Sugar Daddy sẽ có 5 kiểu là:

Đường gói – Sugar Daddy bận rộn

Đây là những quý ông lắm tiền và có sự nghiệp thành đạt nhưng lại vô cùng bận rộn và không có thời gian quan tâm đến Sugar Baby. Vì thế thay vào đó, những quý ông này sẽ dùng tiền bạc hoặc những món quà hiện kim để bù đắp tinh thần cho đứa “con nuôi” của mình.

Bột đường – Sugar Daddy hoàn hảo

Đây có lẽ là những “bố đường” mà các Sugar Baby luôn mơ ước. Vì không chỉ giàu có, các Sugar Daddy này còn có ngoại hình rất đẹp trai và tri thức. Nên kiểu Sugar Daddy này được đánh giá là cao nhất và cũng là đối tượng mà nhiều Sugar Baby mơ ước.

Kẹo gậy – Sugar Daddy lớn tuổi

Những Sugar Daddy thuộc “kẹo gậy” thường có tuổi đời lớn, nhiều người thậm chí còn cách Sugar Baby đến hơn 20 tuổi. Khi hai người họ đi cùng nhau thì thường bị bên ngoài nhầm lẫn thành chú – cháu hoặc bác – cháu.

Sugar Daddy thuộc kiểu “Kẹo gậy” 
Sugar Daddy thuộc kiểu “Kẹo gậy”

Đường tinh luyện – Sugar Daddy học thức

“Bố nuôi” thuộc kiểu này thường là người không thích chốn đông người hay những bữa tiệc xa hoa, nhưng ngược lại là người rất quan tâm đến các Sugar Baby và có thể ngồi nói chuyện với các cô hàng giờ đồng hồ hoặc truyền lại những kiến thức, hiểu biết của mình về công việc và cuộc sống.

Đường thô – Sugar Daddy lãng mạn

Sugar Daddy thuộc dạng đường thô cũng là một kiểu “bố nuôi” rất được các nàng “baby” săn đón bởi vì đây là một mẫu Sugar Daddy ổn định, các quý ông này sống rất chân thành và lãng mạn, thường xuyên dẫn các cô đi gặp bạn bè, đối tác làm ăn, thậm chí cả gia đình…mà không chỉ coi các cô là người tạm thời.

Đối với Sugar Baby

Khác với mẫu của các Sugar Daddy, các Sugar Baby thì chỉ có ba kiểu là

“Làm hư em đi”

Kiểu Sugar Baby này là chỉ các cô nàng muốn được chiều chuộng, được chu cấp tài chính đầy đủ cũng như được tặng quà hiện vật thường xuyên. Sở thích của các cô là những chuyến du lịch đẳng cấp, những bữa tiệc tùng xa hoa và đi đến những chốn mua sắm ăn chơi sành điệu nhất.

“Hãy giúp em lớn”

Với kiểu Sugar Baby này thì ngược lại, vật chất không phải là điều quá quan trọng với các nàng. Các nàng muốn ở Sugar Daddy của mình phải là người tri thức, có những kiến thức uyên thâm và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm sống và làm việc của mình cho các cô. Mẫu Sugar Baby này thường thích cặp với mẫu Sugar Daddy “đường tinh luyện”.

Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby thường liên quan đến tiền bạc và tình dục 
Mối quan hệ giữa Sugar Daddy và Sugar Baby thường liên quan đến tiền bạc và tình dục

“Bao giờ anh cưới em”

Là mẫu Sugar Baby muốn sự ổn định, họ không muốn mình chỉ là “người yêu” tạm thời của các Sugar Daddy. Những cô nàng này thường là muốn được trở thành một nửa danh chính ngôn thuận với Sugar Daddy, tạo nên sự ràng buộc do không muốn người đàn ông này thuộc về tay người phụ nữ khác. Hoặc là cô muốn được Sugar Daddy cung cấp tài chính cho ở mức độ cao hơn.

Nguồn gốc của Sugar Daddy và Sugar Baby bắt nguồn từ đầu?

Nếu bạn nghĩ Sugar Daddy và Sugar Baby mới bắt đầu trong thời gian gần đây thì bạn đã nhầm rồi. Khái niệm về Sugar Daddy và Sugar Baby được ghi nhận đầu tiên vào năm 1908 khi doanh nhân người California tên là Adolph Spreckels – người thừa kế của tập đoàn tinh chế đường Spreckels Sugar đã cưới cô Alma cách mình đến tận 24 tuổi. 

Có lẽ do ngành nghề họ đang kinh doanh cũng như việc Alma hâm mộ những kinh nghiệm sống và làm việc của chồng mình  nên cô đã yêu mến gọi chồng bằng biệt danh “Sugar Daddy”.

Tuy khái niệm của Sugar Daddy và Sugar Baby ra đời sớm nhưng phải đến năm 1915 – 1920 mới được bắt đầu sử dụng nhiều, cho đến năm 1926 thì khái niệm này đã chính thức được lên mặt báo. Đến hiện tại thì Sugar Daddy và Sugar Baby được hiểu với nghĩa lóng là các quý ông lớn tuổi nhưng nhiều tiền sẽ dùng tài chính của mình để đổi lấy mối quan hệ tình cảm và thể xác với các cô gái trẻ xinh đẹp.

Quan điểm một số quốc gia về mối quan hệ Sugar Daddy và Sugar Baby

Đối với mối quan hệ như vậy thì các nước sẽ có những sự khác biệt khác nhau do sự khác nhau về văn hoá cũng như pháp luật.

Đối với các nước phương Tây

Hầu hết nước phương Tây như Mỹ và Anh…thì khá thoáng với mối quan hệ của Sugar Daddy và Sugar Baby. Vì họ cho rằng mối quan hệ này không bắt buộc phải có tình dục nên việc cô gái công khai nhận chu cấp và thừa nhận mình là Sugar Baby không phải là điều phạm pháp mà chỉ là thoả thuận bên tình tôi nguyện.

Các nước phương Tây cho rằng mối quan hệ này hợp pháp nếu hai bên tình nguyện
Các nước phương Tây cho rằng mối quan hệ này hợp pháp nếu hai bên tình nguyện

Trung Quốc

Đất nước tỷ dân đã cấm tuyệt đối những ứng dụng hoặc phần mềm hẹn hò liên quan đến Sugar Daddy và Sugar Baby với nhận định những ứng dụng này vẫn chứa chấp cho hoạt động mại dâm. Đồng thời tuyên bố những người lập nên website hay tạo những ứng dụng phía trên sẽ phải đối mặt với khả năng cáo buộc về tội hình sự với mức phạt dựa theo số lượng tiền đã giao dịch và số người tham gia. 

Việt Nam

Về mặt pháp luật thì Việt Nam không cấm việc bạn có tình cảm yêu đương với một ông chú hay ông bác kém mình tận 20 tuổi. Miễn là bạn đủ tuổi quy định(trên 16) và người kia của bạn không phải là ngoại tình. 

Việc quan hệ tình dục tình nguyện giữa hai bên không phải là điều cấm. Miễn là không có các hành vi dùng tiền hoặc các lợi ích vật chất để thực hiện hành vi giao cấu và việc quan hệ tình dục không phải để nhận tiền hay các lợi ích về vật chất.

Tuy nhiên, hình thức này đang bị biến tướng thành mại dâm và môi giới mại dâm. Bằng chứng là nhiều hội nhóm công khai tuyển Sugar Daddy và Sugar Daddy gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian gần đây.

=> Xem thêm: Đi đường quyền là gì? Tại sao lại hot trend trên mạng xã hội?

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu về Sugar Daddy Sugar Baby là gì cũng như có cái nhìn đa chiều về mối quan hệ này. Bạn nghĩ sao về mối quan hệ của Sugar Daddy và Sugar Baby, để lại bình luận tại mayhutbuidannang.net nhé!

Related Posts:

Khi sử dụng máy hút bụi Camry người dùng cần khởi động máy đúng cách

Một số chú ý trong quá trình sử dụng máy hút bụi Camry

Máy hút bụi công nghiệp của Camry là thiết bị...

Máy hút bụi công nghiệp cho ô tô cần có thiết kế nhỏ gọn

Máy hút bụi công nghiệp cho ô tô cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Máy hút bụi đa năng hiện giúp làm sạch hiệu...