Tác động tiêu cực khi dùng máy hút bụi công nghiệp không đúng cách

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy vệ sinh được sử dụng rất rộng rãi hiện nay, nó xuất hiện ở khắp mọi nơi từ các văn phòng Công ty cho đến các khu công nghiệp, trường học, siêu thị,…Máy hỗ trợ con người hiệu quả trong công việc dọn dẹp, hút bụi bẩn công nghiệp. Tuy nhiên, nếu người dùng sử dụng máy sai cách thì không những không đảm bảo được chất lượng vệ sinh mà còn gặp nhiều hệ quả xấu.

Phần lớn các trường hợp máy gặp sự cố kỹ thuật, kém bền,…là do thói quen sử dụng không đúng cách của người tiêu dùng. Dưới đây là một số tác động thường gặp khi người dùng không chú ý dùng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách.

Dùng máy hút bụi công nghiệp sai cách có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp
Dùng máy hút bụi công nghiệp sai cách có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp

Giảm lực hút của máy

Nếu như bạn mua máy của các thương hiệu uy tín như: máy hút bụi Hiclean, Topclean,…nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng, máy đã hoạt động kém hiệu quả, lực hút giảm thì nguyên nhân chủ yếu bắt nguồn từ chính thói quen sử dụng như: Bạn không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ; không thường xuyên vệ sinh bộ lọc máy hút bụi, đổ bụi bẩn trong thùng chứa bụi,…

Ngoài ra, việc không kết hợp dùng phụ kiện máy hút bụi đúng cách cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch bụi bẩn của máy. Ví dụ: khi cần hút bụi bẩn ở khu vực nhỏ hẹp như ngõ, ngách, gầm,…bạn lại không chú ý dùng đầu hút khe và ngược lại. Điều này sẽ khiến máy tốn điện năng tiêu thụ hơn mà người dùng không đạt được hiệu quả vệ sinh.

Gây ảnh hưởng tới sức khỏe

Mặc dù máy hút bụi công nghiệp có chức năng là dọn sạch bụi bẩn, mang lại không gian thoáng sạch cho con người nhưng nếu bạn sử dụng nó sai cách thì còn gây tác động ngược lại.

Việc không vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên sẽ khiến bộ lọc máy bị bẩn, không làm tốt chức năng của nó, khiến bụi phát tán nhiều ra không khí, con người hít phải và dễ mắc các bệnh về phổi,…Do đó, bạn nên chú ý vệ sinh máy định kỳ cũng như sử dụng bộ lọc HEPA để tăng hiệu quả lọc bụi của máy, ngăn chặn bụi thoát ra ngoài không khí.

Bên cạnh đó, khi hút bụi mà bạn không thực hiện đúng theo tư thế sẽ dễ bị đau lưng, mỏi gối,…Khi dùng máy hút bụi công nghiệp để hút bụi bẩn, lưng bạn cần giữ thẳng và gập chân trước một chút để điều khiển máy dễ dàng.

Khi dùng máy hút bụi công nghiệp, bạn cần lưu ý những vấn đề trên để sử dụng máy hiệu quả hơn, đảm bảo an toàn và sức khỏe cho bản thân. Nếu có nhu cầu tư vấn thêm thông tin cũng như hỗ trợ giải đáp thắc mắc, vui lòng liên hệ tới số hotline 0966 631 546.

Related Posts:

Xe quét rác trở nên thông dụng ở nước ta hiện nay

Lý do gì khiến chúng ta nên sử dụng loại xe quét đường?

Vào những năm gần đây, xe quét đường dần được...

Mandala là gì? Mandala còn có tên gọi nào?

Mandala là gì? Ý nghĩa đằng sau những bức tranh có họa tiết mandala

Tôi chắc chắn bạn đã từng bắt gặp rất nhiều...