Tác dụng của chổi than trong máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh thông minh, giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian, công sức và đạt hiệu quả làm sạch cao, đem đến một không gian sống , làm việc trong lành, đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, chổi than trong máy hút bụi là gì  và chức năng của nó ra sao trong hệ thống hút, lọc bụi thì không phải ai cũng biết.

Máy hút bụi công nghiệp được tạo thành từ những linh kiện cao cấp, được lắp ráp chặt chẽ với nhau trong hệ thống nhà máy hiện đại. Trong đó, chổi than là một trong những linh kiện rất quan trọng quyết định hiệu quả công công việc của cả hệ thống.Vậy chổi than trong máy hút bụi là gì? Tác dụng của nó trong máy hút bụi khô ra sao? Khi nào cần thay thế chổi than? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Có nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ?

Địa chỉ mua máy hút bụi uy tín, chính hãng tại Hà Nội

Chổi than máy hút bụi
<span style="font-size: 14pt; font-family: 'times new roman', times, serif;">Chổi than máy hút bụi</span>

Chổi than trong máy hút bụi là gì?

Mới nghe đến “chổi”, nhiều người hẳn sẽ nghĩ đến một loại phụ kiện máy hút bụi có hình dạng giống bàn chải hay cái chổi nhỏ và được dùng để làm sạch thứ gì đó. Tuy nhiên thực ra, chổi than là một vật liệu làm từ than đá được quấn dây đồng xung quanh.

choi-than-may-hut-bui-trong-cong-nghiep-08
Máy hút bụi công nghiệp được cấu tạo từ nhiêu linh kiện khác nhau

Chổi than là một linh kiện của máy hút bụi công nghiệp. Nhìn bề ngoài, chổi than giống như một chiếc bàn chải có hình dáng như chiếc chổi nhỏ trong ngành dụng cụ điện cầm tay. Sản phẩm làm từ chất liệu than đá và được quấn sợ dây đồng xung quang. Than đá có nguồn gốc từ cacbon có tác dụng truyền điện năng. Tác dụng lớn nhất là kết nối điện giữ các bộ phận và các bộ phận chuyền động trong động cơ điện. Nói cách khác, chổi than là một vật dẫn điện, tác dụng chính của chúng là tiếp xúc điện giữa bộ phận tĩnh (Stato) và bộ phận quay (roto).

Chổi than trong các thiết bị máy hút bụi công suất lớn thường là dạng của lò xo cuộn là phần tiếp xúc điện giữa phần vành trượt hoặc cổ góp giúp duy trì điện cho roto. Là một trong những chi tiết rất quan trọng trong bất kỳ thiết bị máy hút bụi nhà xưởng nào. Bởi chúng giúp các thiết bị hoạt động được theo cơ chế truyền điện tạo lực xoay mạnh.

Tác dụng của chổi than trong máy hút bụi công nghiệp

Chổi than có chức năng chính là cung cấp dòng điện ổn định vào bộ phân roto tạo ra từ trường làm xoay motor tạo ra lực hút mạnh mẽ và bền bỉ. Nó được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị điện được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Chổi than thường dùng trong motor có công suất lớn, hoạt động liên tục trong thời gian dài không gây ra hiện tượng cháy máy hay quá nhiệt nên nó thường được sử dụng trong máy hút bụi công nghiệp.

Tuy nhiên, sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng, chổi than thường bị mòn làm giảm khả năng tiếp xúc với roto làm điện chập chờn hay không đủ nguồn điện cho motor máy hút bụi. Từ đó, hoạt động của máy có thể bị giảm, tạo lực hút yếu thậm chí làm cháy motor máy hút bụi.

choi-than-may-hut-bui-trong-cong-nghiep-01
Tác dụng của chổi than trong máy hút bụi công nghiệp

Vì vậy, khi máy hút bụi có những dấu hiệu bất thường như không khởi động được, hoạt khởi động được nhưng có những tiếng kêu lạ. Lúc này, bạn nên kiểm tra chổi than máy hút bụi và có phương án sửa chữa, thay thế nếu cần thiết để máy hoạt động tốt đảm bảo khả năng vận hành và tiến độ sản xuất trong nhà xưởng hay nhà máy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng chất lượng cao, được cấu tạo từ những linh kiện cao cấp cùng quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường nên có tuổi thọ cao và hiệu năng làm sạch vượt trội cho người tiêu dùng thỏa sức lựa chọn. Bạn nên chọn mua các sản phẩm của các thương hiệu uy tín như Palada, Super Clean, Kungfu Clean,… để được bảo dảm về chất lượng cũng như độ bền của máy.

Qua bài viết này, hy vọng đã giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về chổi than trong máy hút bụi công nghiệp. Nếu bạn thấy đây là một bài viết hay, giúp ích cho công việc của bạn thì hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết ngay nhé.

Related Posts:

Dùng máy hút bụi công nghiệp sai cách có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp

Tác động tiêu cực khi dùng máy hút bụi công nghiệp không đúng cách

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy vệ sinh...

Trước khi lắp đặt máy hút bụi công nghiệp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cho máy

Quy trình lắp đặt máy hút bụi công nghiệp trước khi sử dụng

Máy hút bụi nhà xưởng là thiết bị ngày càng...

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho nhà máy xi măng

Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong nhà máy xi măng?

Với quá trình công nghiệp hóa cùng nguồn tài nguyên...