Tác dụng của chổi than trong máy hút bụi công nghiệp

Ngày nay, máy hút bụi đã trở thành khái niệm quen thuộc với nhiều người nhưng nói đến chổi than trong máy hút bụi là gì thì không nhiều người không biết. 

Muốn máy hút bụi hoạt động hiệu quả thì không thể không kể tới những loại phụ kiện trong thiết bị này, trong đó có chổi than. Chổi than máy hút bụi là gì? Tác dụng của nó trong máy hút bụi công nghiệp ra sao? Khi nào cần thay thế chổi than? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Có nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cũ?

Địa chỉ mua máy hút bụi uy tín, chính hãng tại Hà Nội

Chổi than máy hút bụi
Chổi than máy hút bụi

Chổi than trong máy hút bụi là gì?

Mới nghe đến “chổi”, nhiều người hẳn sẽ nghĩ đến một loại phụ kiện máy hút bụi có hình dạng giống bàn chải hay cái chổi nhỏ và được dùng để làm sạch thứ gì đó. Tuy nhiên thực ra, chổi than là một vật liệu làm từ than đá được quấn dây đồng xung quanh.

Chổi than là một vật dẫn điện, tác dụng chính của chúng là tiếp xúc điện giữa bộ phận tĩnh (Stato) và bộ phận quay (roto).

Tác dụng của chổi than trong máy hút bụi công nghiệp

Chổi than có chức năng chính là cung cấp dòng điện ổn định vào bộ phân roto tạo ra từ trường làm xoay motor tạo ra lực hút mạnh mẽ và bền bỉ. Nó được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị điện được sử dụng trong đời sống hàng ngày. Chổi than thường dùng trong motor có công suất lớn, hoạt động liên tục trong thời gian dài không gây ra hiện tượng cháy máy hay quá nhiệt nên nó thường được sử dụng trong máy hút bụi công nghiệp.

Tuy nhiên, sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng, chổi than thường bị mòn làm giảm khả năng tiếp xúc với roto làm điện chập chờn hay không đủ nguồn điện cho motor máy hút bụi. Từ đó, hoạt động của máy có thể bị giảm, tạo lực hút yếu thậm chí làm cháy motor máy hút bụi.

Vì vậy, khi máy hút bụi có những dấu hiệu bất thường như không khởi động được, hoạt khởi động được nhưng có những tiếng kêu lạ, bạn nên kiểm tra chổi than máy hút bụi và có phương án sửa chữa, thay thế nếu cần thiết để máy hoạt động tốt đảm bảo khả năng vận hành và tiến độ sản xuất trong nhà xưởng hay nhà máy.

Trên đây là một vài thông tin về việc mua máy hút bụi cũ, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Nếu có băn khoăn cần giải đáp về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline  0964593282 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

Nhiều yếu tố có tác động trực tiếp tới giá máy hút bụi công nghiệp

Những yếu tố ảnh hưởng tới lực hút của máy hút bụi

Ngày nay, máy hút bụi đang là một trong những...

Sử dụng máy giặt thảm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Cách sử dụng máy giặt thảm đơn giản tại nhà

Máy giặt thảm là thiết bị ngày càng được sử...

Bộ lọc HEPA máy hút bụi công nghiệp

Tại sao máy hút bụi công nghiệp nên sử dụng bộ lọc HEPA?

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp được sử dụng...