Tác hại khi không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ

Bất kể thiết bị vệ sinh công nghiệp nào cũng cần được bảo dưỡng, làm sạch thường xuyên để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt nhất. Và vệ sinh bảo dưỡng máy hút bụi đa năng càng quan trọng vì thiết bị này có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mọi người trong không gian sinh hoạt, lao động.

Tuy nhiên, nhiều người dùng hiện nay thường lơ là việc bảo dưỡng, vệ sinh máy hút bụi hút nước. Và chính thói quen không tốt này có thể dẫn tới nhiều tác hại cả cho thiết bị lẫn người sử dụng. Sau đây là những hệ lụy từ việc không thường xuyên làm sạch thiết bị mà quý khách nên tham khảo để từ đó điều chỉnh cách sử dụng máy hút bụi nhà xưởng của mình cho phù hợp.

Bạn nên xem:

? Nên kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công suất lớn như thế nào?

? Biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng máy hút bụi hút nước

Tốn nhiều thời gian và lãng phí điện năng

Thói quen không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng thường xuyên có thể khiến các bộ phận trong máy như đầu hút, ống mềm, túi lọc bụi, động cơ,… bị bám dính nhiều bụi bẩn. Và các hạt bụi mịn, rác vụn này bị tích lũy nhiều có thể làm tắc nghẽn, cản đường đi của không khí, khiến lực hút của máy giảm đi, không đạt được hiệu quả vệ sinh như mong muốn. Bên cạnh đó, bụi bẩn bám vào motor cũng khiến motor bị nóng nhanh khi vận hành, dễ khiến máy bị quá nhiệt và tự ngắt, khiến người dùng phải tốn nhiều thời gian hơn khi muốn làm sạch cho văn phòng, nhà ở. Chính việc sử dụng máy hút bụi công nghiệp quá lâu, bật lại nhiều lần cũng làm hao phí điện năng, khiến chủ gia đình, doanh nghiệp tốn kém thêm chi phí cho hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ sẽ khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí
Không vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ sẽ khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí

Tốn kém nhiều chi phí sửa chữa thiết bị

Một hệ lụy của việc không kiểm tra và bảo dưỡng máy hút bụi đa năng thường xuyên chính là khiến người sử dụng tốn thêm nhiều chi phí khắc phục sự cố trên thiết bị. Cụ thể là việc bảo dưỡng, làm sạch sẽ giúp chúng ta phát hiện được những vấn đề bất thường trên thiết bị để có phương án khắc phục kịp thời. Đồng thời, nếu người dùng chú ý làm sạch bụi bẩn bám dính trên máy, trong các phụ kiện như túi lọc bụi, động cơ sẽ giúp ngăn chặn được nguy cơ túi lọc bị gãy, rách, hư hỏng hoặc motor bị bám bụi gây nóng nhanh, chập cháy, kêu to,… Nhờ vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Dễ gây mất an toàn khi sử dụng

Ngoài những tác hại trên, việc người dùng lơ là bảo dưỡng, vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng còn gây nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cụ thể là nếu bạn không dọn sạch bụi trong thùng chứa thì có thể khiến máy bị bẩn, lưu trữ nhiều vi khuẩn có hại rồi phát tán ngược lại không khí, khiến mọi người xung quanh hít phải và dễ mắc các bệnh hô hấp. Bên cạnh đó, máy hút bụi công nghiệp cũng dễ có mùi khó chịu nếu không được làm sạch định kỳ và dễ gây ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của người sử dụng thiết bị. Đặc biệt, việc này cũng dễ khiến người dùng không kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường như rò rỉ điện, motor máy hút bụi gặp trục trặc,… và có thể dẫn đến nhiều sự cố nguy hiểm như điện giật, cháy nổ.

Trên đây là thông tin chi tiết về những tác hại không mong muốn khi người dùng không thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi đa năng định kỳ. Mọi câu hỏi cần tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ kịp thời.

Related Posts:

Người dùng cần dọn dẹp qua khu vực cần hút bụi bẩn trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những việc làm cần bỏ ngay khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp có ảnh...

Người dùng cần hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm khi sửa chữa máy hút bụi nhà xưởng

Một số chú ý người dùng cần quan tâm khi sửa chữa máy hút bụi nhà xưởng

Máy hút bụi công nghiệp đang là một trong những...

Máy giặt thảm phun hút Hiclean HC 602 là sản phẩm được nhiều người dùng tìm mua

Người dùng đang ưa chuộng máy giặt thảm phun hút nào?

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người...