Tại sao lực hút máy hút bụi hút nước kém đi và cách khắc phục?

Nhiều đơn vị hiện nay đã lựa chọn dùng máy hút bụi hút nước để dọn dẹp vệ sinh, làm sạch bụi bẩn trong không gian. Những sản phẩm máy này có công suất lớn, lực hút mạnh mẽ; tuy nhiên sau một thời gian sử dụng vì nhiều lý do khác nhau mà lực hút của máy có thể kém đi, khiến người tiêu dùng mất nhiều thời gian và công sức hơn khi dùng máy. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là gì và làm thế nào để khắc phục. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Lực hút của máy hút bụi công suất lớn kém đi sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất làm việc của máy cũng như gây tốn thêm thời gian, công sức cho người dùng, tốn chi phí sửa chữa máy. Nắm được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này có thể giúp người dùng sử dụng máy hút bụi hút nước hiệu quả hơn, phòng tránh sự cố và giữ được độ bền máy.

>>Bài liên quan: Máy hút bụi hút nước có những ưu điểm gì?

Động cơ máy hút bụi hút nước hoạt động kém hiệu quả

Đây là nguyên nhân thường gặp gây nên tình trạng giảm lực hút ở máy hút bụi hút nước. Motor máy hút bụi hoạt động kém có thể do người dùng không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy để bụi bẩn bám vào động cơ máy nhiều, khiến động cơ máy nóng nhanh, giảm khả năng hoạt động, ảnh hưởng tới lực hút máy. Bởi vậy để khắc phục người dùng cần chú ý kiểm tra, vệ sinh motor máy thường xuyên.

Thùng chứa bụi bẩn đầy

Thùng chứa bụi bẩn của máy hút bụi công nghiệp quá đầy rác cũng sẽ gây giảm lực hút máy. Để khắc phục vấn đề này thì người dùng nên kiểm tra, đổ bụi khi gần đầy, tránh để thùng chứa bụi bẩn đầy rác mới đi đổ, vừa gây giảm tuổi thọ máy.

Lực hút máy hút bụi hút nước kém đi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau
Lực hút máy hút bụi hút nước kém đi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Hút rác to gây tắc nghẽn đường ống

Khi sử dụng máy hút bụi hút nước để hút bụi bẩn, rác,…trong không gian cần làm sạch; nếu người dùng không chú ý hút các vụn rác to, mảnh kim loại sắc nhọn,…thì rất dễ gây tắc nghẽn ống mềm, làm rách túi lọc bụi, giảm lực hút máy. Do đó, trong quá trình hút bụi bẩn khô ướt bằng máy hút bụi hút nước, người dùng cần chú ý không hút các vật có kích thước to hơn miệng ống mềm.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như các linh kiện máy hút bụi như bàn hút bụi, bàn hút nước,…không được lắp ráp chặt chẽ với nhau, khiến không khí bị lọt qua khe hở, giảm lực hút của máy.

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục lỗi lực hút của máy hút bụi hút nước kém đi mà người dùng nên tham khảo để biết cách khắc phục kịp thời. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

Máy hút bụi nhà xưởng chinh phục các doanh nghiệp

Máy hút bụi nhà xưởng chinh phục các doanh nghiệp nhờ ưu điểm gì?

Các sản phẩm máy hút bụi công suất lớn đang...

Máy hút bụi công nghiệp được sử dụng hiệu quả để vệ sinh bụi bẩn trong xe ô tô

Tư vấn chọn mua máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh xe ô tô

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh...

tim-hieu-dau-hieu-cua-may-rua-xe-bi-mat-ap

Máy rửa xe bị mất áp vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đang sử dụng nhưng máy rửa xe không lên áp,...