Tại sao máy hút bụi công nghiệp nên sử dụng bộ lọc HEPA?

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp được sử dụng với chức năng chủ yếu là hút sạch bụi bẩn với lực hút mạnh mẽ, công suất lớn nhưng ít ai biết rằng nó còn giúp làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe của mọi người nếu được trang bị bộ lọc tốt như bộ lọc HEPA.

Người dùng hiện nay đã quá quen thuộc với hình ảnh của những chiếc máy hút bụi công suất lớn trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, trung tâm thương mại, siêu thị,…với công dụng hút bụi bẩn trong không gian rộng lớn với tốc độ vô cùng nhanh chóng mà vẫn đảm bảo khả năng làm sạch vượt trội. Bên cạnh đó, nó còn giúp tạo bầu không khí trong lành, an toàn cho sức khỏe, diệt trừ vi khuẩn, nấm mốc,…khi được trang bị thêm bộ lọc HEPA.

Tìm hiểu chung về bộ lọc HEPA

Hầu như các loại máy hút bụi nhà xưởng hiện đại, tiên tiến hiện nay như máy hút bụi Hiclean,…đều được tích hợp bộ lọc HEPA.  Đây là tên viết tắt của cụm từ “High Efficiency Particulate Air”, công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc các hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

Bộ lọc HEPA máy hút bụi công nghiệp
Bộ lọc HEPA máy hút bụi công nghiệp

Cấu tạo của bộ lọc này là một chiếc màng lọc gồm các sợi thủy tinh bé, đường kính từ 0,5 đến 2 micromet, đan ngẫu nhiên; do vậy nó có khả năng bắt được các hạt bụi, vi khuẩn,…siêu nhỏ mà bộ lọc tiêu chuẩn không thể làm được. Đây là giải pháp lọc rất hiệu quả, đặc biệt trong môi trường có nhiều trẻ nhỏ, người già, người mắc các bệnh về phổi,…

Máy sử dụng bộ lọc HEPA có thể diệt trừ hầu hết các vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa, các tác nhân gây dị ứng, hen suyễn,…ngăn không cho chúng trở lại không khí, gây hại cho con người.

Lý do nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp trang bị bộ lọc HEPA

Các chuyên gia về máy hút bụi nhà xưởng đều khuyên người dùng nên sử dụng máy được trang bị bộ lọc HEPA, đặc biệt trong một số ngành đặc thù như: thực phẩm, hóa học,…. Trong ngành hóa học, việc tiếp xúc, sử dụng hóa chất độc hại có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người do đó việc sử dụng máy tích hợp bộ lọc HEPA sẽ giúp dọn sạch những chất độc hại, ngăn không cho nó trở lại môi trường,…Hoặc trong ngành sản xuất linh kiện điện tử cũng đòi hỏi điều kiện môi trường sạch để đảm bảo cho quá trình sản xuất,…

Những thông tin cơ bản trên đã giúp bạn phần nào hiểu về bộ lọc HEPA và vai trò của nó trong cuộc sống. Người tiêu dùng có nhu cầu tham khảo về các sản phẩm máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được trợ giúp, hướng dẫn nhanh chóng, miễn phí.

Related Posts:

Máy hút bụi Topclean luôn nằm trong những sản phẩm được người dùng ưa chuộng

Những loại máy hút bụi Topclean được ưa chuộng hiện nay

Với những ứng dụng thực tiễn cho cuộc sống, máy...

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong nhà máy xay xát

Nhà máy xay xát có nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn không?

Thời gian gần đây, không chỉ số lượng mà quy...

Máy hút bụi hút nước công nghiệp được ưa chuộng bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội trong vệ sinh công nghiệp

Vì sao máy hút bụi hút nước công nghiệp được ưa chuộng?

Công tác vệ sinh những mặt sàn có diện tích...