Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Tại sao “thăm ngàn kẹp ngần” lại trở nên “hot hit” 

Nếu bây giờ mà bạn mới gõ google để tìm kiếm cụm từ “thăm ngàn kẹp ngần” thì bạn sắp trở thành “người tối cổ” rồi đó! Vậy thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc xuất hiện cụm từ này như thế nào? Hãy cùng mayhutbuidanang.net tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé!

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì?

“Thăm ngàn” là từ ngữ được phiên âm từ “ทำงาน” trong tiếng Thái Lan, có nghĩa là làm việc. 

“Kẹp ngần” hay còn gọi là “kẹt ngần”, “kẹc ngần” là từ ngữ được phiên âm từ   “เก็บเงิน” trong tiếng Thái, có nghĩa là tiết kiệm tiền hoặc dành dụm tiền. 

Thăm ngàn kẹp ngần là gì?
Thăm ngàn kẹp ngần là gì?

Do đó, “Thăm ngàn kẹp ngần” khi ghép nghĩa vào với nhau sẽ mang ý nghĩa chăm chỉ làm việc để tiết kiệm tiền. Rất đơn giản và bình thường đúng không? Nhưng “thăm ngàn kẹp ngần” lại trở nên vô cùng hot trong thời gian vừa qua đó!

Nguồn gốc xuất hiện “ trend” thăm ngàn kẹp ngần 

Với những lý giải về định nghĩa như trên, chắc bạn đang rất thắc mắc về nguồn gốc xuất hiện cụm từ này! Thực tế, xuất phát từ một clip quảng cáo hài hước về phân bón của Thái Lan khoảng 13 năm trước, từ đây “thăm ngàn kẹp ngần” đã manh nha hình thành. Nội dung chính của đoạn quảng cáo trên là việc một người đàn ông đã từ bỏ rượu bia, nhậu nhẹt, chơi bời,…để tập trung làm việc và nuôi vợ con. Từ đây, ông bắt đầu lập nghiệp thành công và giúp đỡ những người đàn ông quanh xóm tăng gia sản xuất, xây dựng quê hương. 

Nguồn gốc của hot trend “thăm ngàn kẹp ngần”
Nguồn gốc của hot trend “thăm ngàn kẹp ngần” bắt nguồn từ một clip hài hước quảng cáo phân bón của Thái Lan

Cái “hài hước” ở đây, không chỉ thể hiện ở khuôn mặt của nhân vật chính mà cụm từ “thăm ngàn kẹp ngần” còn được lặp đi lặp lại rất nhiều lần như một khẩu hiệu, lời răn dạy và nhắc nhở người xem. Đồng thời, nó cũng làm thức tỉnh đại bộ phận những người đàn ông đang chìm đắm trong những “thói hư tật xấu” và làm khổ vợ con, hãy đứng lên hành động, làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền xây dựng gia đình và phát triển quê hương đất nước.

Video chỉ hơn 30 giây nhưng mang tính giáo dục sâu sắc – Nguồn: Ohay TV

=> Xem thêm: Mlem mlem là gì? Những giải đáp thú vị về cụm từ “tạo trend” gần đây

Tại sao thăm ngàn kẹp ngần lại trở thành hot trend?

Để lý giải về nguyên nhân khiến “thăm ngàn kẹp ngần” trở thành hot trend trong thời gian gần đây thì ngoài sự hài hước và thú vị của các diễn viên trong clip,  còn một số yếu tố đóng góp sau: 

Thứ nhất, phải kể đến nội dung quảng cáo này mang một ý nghĩa và bài học đắt giá cho thế hệ trẻ hiện nay. Mặc dù xuất hiện ở Thái Lan khá lâu, nhưng đến tận năm 2020 thì “thăm ngàn kẹp ngần” mới chính thức cập bến ở Việt Nam.

Thứ hai, không thể không kể đến sự nhanh nhạy trong xu hướng bắt trend của giới trẻ Việt Nam. Bởi, nó cũng chỉ là một clip bình thường ở các quốc gia khác, nhưng khi đến Việt Nam thì nó lại là một “hot trend” chính hãng cực kỳ thú vị.

Meme được tạo ra từ hot trend cực thú vị
Meme được tạo ra từ hot trend cực thú vị

Thứ ba, ngay sau khi xuất hiện thì clip được lan truyền rộng rãi với tốc độ chóng mặt trên khắp các trang mạng xã hội. Sự sáng tạo của cộng đồng mạng Việt Nam được phát huy cao độ với các bản thăm ngàn remix, lyrics. Thậm chí, các streamer của một số trò chơi cũng đã kịp “bắt trend thăm ngàn” như Funny Gaming TV, Free Fire hay Liên quân, Liên minh huyền thoại, Đấu Trường Chân Lý,…Các game thủ sử dụng cụm từ này thay cho “việc làm, lao động” với mục đích cổ vũ đồng đội của mình, hãy chăm chỉ “farm” để tăng các trang bị. Đồng thời, cũng đá xoáy với các tình huống “feed mạng”, “phá game”, “hack map”,…

Do đó, với những nguyên nhân kể trên kết hợp với việc biến tấu phát âm của cụm từ này theo cách hài hước và mới lạ đã tạo nên một “trend hot” trong cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì? Nguồn gốc hình thành hot trend “thăm ngàn kẹp ngần” gần đây. Để cập nhật các tin tức hàng ngày, hãy thường xuyên truy cập website mayhutbuidanang.net của chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Related Posts:

Máy giặt thảm phun hút Hiclean HC 602 cho hiệu năng làm việc tốt, ứng dụng rộng rãi

Lý do người dùng ưu ái máy giặt thảm phun hút Hiclean HC 602

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng...

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn trong nhà máy xay xát

Nhà máy xay xát có nên sử dụng máy hút bụi công suất lớn không?

Thời gian gần đây, không chỉ số lượng mà quy...

Máy hút bụi Supper Clean AS 15 là thiết bị được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Những ưu điểm có thể bạn chưa biết của máy hút bụi Supper Clean AS 15

Vài năm trở lại đây, các thương hiệu sản xuất...