Thông tin cần biết khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Tại thị trường Việt Nam hiện nay, máy hút bụi đa năng chủ yếu có nguồn gốc từ các nước Trung Quốc, Italy, Thái Lan,… Và để tiêu thụ hàng hóa rộng rãi trên thị trường, các đơn vị phân phối thiết bị này đều phải hoàn thiện đầy đủ thủ tục nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp.

Vậy thủ tục nhập khẩu thiết bị này bao gồm những gì? Bài viết dưới đây là một số thông tin quan trọng giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này.

Tham khảo thêm: Giá máy hút bụi công suất lớn bị chi phối bởi yếu tố nào?

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập khẩu máy hút bụi

Khi nhập khẩu máy hút bụi, các đơn vị cần phải thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC của bộ Tài chính về các quy định liên quan tới thủ tục hải quan, giám sát hải quan, thuế nhập khẩu và quản lý thuế. Theo quy định khi làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu thì đơn vị nhập máy phải nộp toàn bộ hồ sơ bao gồm:

– 2 bản chính tờ khai hải quan.

Nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp thường qua nhiều công đoạn, thủ tục
Nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp thường qua nhiều công đoạn, thủ tục

– 1 bản sao hợp đồng mua bán hàng hóa hoặc hợp đồng ủy thác nhập khẩu. Hợp đồng được xác lập bằng văn bản hay các hình thức tương đương văn bản như fax, điện báo, thông điệp dữ liệu, bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Nếu là ngôn ngữ khác thì người khai hải quan cần phải nộp kèm bản dịch tiếng Việt và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung bản dịch.

– 1 bản chính hóa đơn thương mại.

– 1 bản sao vận đơn hoặc các chứng từ vận tải khác có giá trị tương đương theo đúng quy định của pháp luật.

– 1 bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa trong các trường hợp hàng hóa có xuất xứ từ các nước có thỏa thuận về áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt với Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập nếu đơn vị nhập khẩu muốn nhận được các chế độ ưu đãi này.

Căn cứ pháp lý khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp

Theo quy định tại mục II thuộc Thông tư số 01/2009/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ thì các mặt hàng là sản phẩm điện, điện tử sẽ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. Do đó, máy hút bụi nhập khẩu thì pải làm thủ tục, công ty của bạn phải đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm tại cơ quan kiểm tra theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đồng thời, các thiết bị điện, điện tử khi lưu thông trên thị trường cũng phải có nhãn hàng hóa theo đúng quy định của pháp luật; phải thực hiện chứng nhận hợp quy, mang dấu hợp quy và chịu sự kiểm tra của các cơ quan kiểm tra chất lượng sản phẩm. Và máy hút bụi nhà xưởng cũng vậy. Trước khi lưu thông trên thị trường, sản phẩm bắt buộc phải thực hiện đầy đủ chứng nhận hợp quy để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Việc chứng nhận hợp quy sẽ được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận được chỉ định hoặc được thừa nhận. Việc chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy đối với thiết bị điện và điện tử được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 09/2009/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được quy định cơ bản khi nhập khẩu máy hút bụi công nghiệp. Mọi vấn đề liên quan tới thiết bị này, quý khách có thể liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Related Posts:

Máy hút bụi công nghiệp có thể gặp sự cố lực hút kém

Những sự cố hay gặp trên máy hút bụi công nghiệp và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp,...

tap-vu-van-phong-ha-noi-02

Tạp vụ văn phòng Hà Nội-giải pháp vệ sinh chuyên nghiệp nhất

Để giúp môi trường công ty, trường học, bệnh viện,...

Kpop là thể loại âm nhạc đến từ Hàn Quốc 

Kpop là gì? Tại sao Kpop lại được cả thế giới biết đến?

Kpop đang dần trở thành trào lưu trong giới trẻ...