Thông tin cần biết về máy quét rác đẩy tay

Máy quét rác đẩy tay là dòng sản phẩm vệ sinh công nghiệp được thiết kế hiện đại và có khả năng thu gom và quét rác tự động. Thiết bị hoạt động phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng tại các khu vực công cộng, sàn nhà xưởng, cũng như các khu vực văn phòng có diện tích rộng.

Tìm hiểu về máy quét rác đẩy tay

Nếu như việc vệ sinh trước kia chủ yếu dựa vào đội ngũ công nhân vệ sinh chuyên nghiệp và thực hiện thủ công bằng những dụng cụ thông thường. Giờ đây, công việc vệ sinh trở nên đơn giản hơn khi có thiết bị quét rác. Đặc biệt là các sản phẩm quét rác đẩy tay.

Thiết bị quét rác đẩy tay còn được gọi là máy quét rác đẩy tay. Đây là một trong những dòng sản phẩm thông dụng và cần thiết nhất hiện nay trong các công xưởng, hội nghị, trường học, sân bay, bệnh viện, khu làm việc… có diện tích nhỏ và vừa.

Máy móc có cấu tạo và thiết kế dưới dạng sử dụng sức lực để đẩy tay. Việc cần làm cho người dùng đó là đẩy để máy móc di chuyển. Lúc này, các bộ phận hoạt động đồng bộ, chổi sẽ thực hiện công việc thu gom rác và hút bụi ở trên mặt sàn vào thùng chứa. Đồng thời, chiếc chổi sẽ đem lại hiệu quả làm việc cao và tiết kiệm sức lao động của nhiều người.

Thiết bị quét rác đẩy tay cấu tạo gọn gàngThiết bị quét rác đẩy tay cấu tạo gọn gàng

Thiết bị quét rác đẩy tay có cấu tạo gồm những bộ phận nào?

Hầu hết các sản phẩm quét rác đẩy tay thường bao gồm các bộ phận chính như:

– Tay đẩy: thực hiện chức năng đẩy xe tới những vị trí làm việc thích hợp.

– Thùng đựng rác: là nơi chứa các loại bụi bẩn và rác thải khi được quét và hút vào trong khi di chuyển.

– Công tắc giúp nâng hạ chổi quét: để đưa lên và hạ xuống bàn quét một cách dễ dàng nhằm thực hiện công việc hiệu quả.

– Chổi quét: thực hiện nhiệm vụ quét và đưa rác vào bên trong miệng hút hỗ trợ làm sạch ở trên bề mặt của sàn.

– Bánh xe: hỗ trợ việc di chuyển thuận lợi và dễ dàng hơn.

Thiết bị quét rác đẩy tay vận hành trên nguyên lý nào?

Máy quét rác đẩy tay được chế tạo không có ắc quy, pin và động cơ. Do thiết bị hoạt động chủ yếu bằng cơ năng. Chính thế, máy móc vận hành trên nguyên lý đơn giản.

Sản phẩm quét rác đẩy tay vận hành trên nguyên lý đơn giảnSản phẩm quét rác đẩy tay vận hành trên nguyên lý đơn giản

Thiết kế của sản phẩm hoạt động không có động cơ ở bên trong. Do đó, việc điều khiển và sử dụng máy tương đối dễ dàng. Khi sử dụng các thiết bị quét rác, người sử dụng chỉ cần đưa máy tới khu vực cần làm sạch. 

Tiếp đó, bạn tiến hành nâng hạ công tắc được bố trí ở phía sau của thiết bị để chổi quét bên trong có độ bám sàn phù hợp. Sau đó, nếu không sử dụng, bạn tiến hành nâng chổi lên để hạn chế tình trạng chổi bị sạt gây mòn.

Khi sử dụng thiết bị, người dùng di chuyển đến vị trí làm việc nào thì chổi quét sẽ kết hợp với bàn quét. Tiếp đó, thông qua ống dẫn, máy tiến hành thu gom rác vào trong miệng hút để đưa bụi bẩn và rác tới thùng chứa. Kết thúc các thao tác vệ sinh, người dùng tiêu hủy rác thải và làm sạch thùng chứa bằng cách tháo thùng ra rồi đổ rác đi.

Tìm hiểu thêm: máy quét rác eureka

Ưu – nhược điểm của loại xe quét rác đẩy tay

Đặc điểm nổi bật của thiết bị đẩy tay

– Đa dạng sản phẩm

Trên thị trường, thiết bị quét rác đẩy tay có đa dạng chủng loại đến từ nhiều nhà phân phối khác nhau. Điển hình như sản phẩm được sản xuất từ các nước phát triển như Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản hay Mỹ… Người sử dụng dễ dàng lựa chọn nhà sản xuất mà mình mong muốn nhằm phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của mình.

Người sử dụng dùng sức lực để đẩy máy quét rácNgười sử dụng dùng sức lực để đẩy máy quét rác

– Thời gian làm việc được tiết kiệm

Thiết bị sở hữu những tính năng làm sạch nổi trội và tự động với dung tích lớn mà. Người vận hành không mất nhiều thời gian và số lần xả rác. Khi sử dụng thiết bị quét rác đẩy tay, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong công việc vệ sinh. Đồng thời, sử dụng loại máy này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vệ sinh hơn so với việc quét, dọn theo phương thức thông thường.

– Vận hành êm ái, sử dụng dễ dàng

Thiết bị quét rác đẩy tay được cấu tạo đơn giản nên thuận tiện cho người dùng, ngay cả đối với những người mới bắt đầu vận hành. Mặt khác, sản phẩm còn được trang bị các công tắc dễ sử dụng, chế độ vận hành êm ái và công suất bền bỉ. 

Chính thế, khi máy móc làm việc trên những bề mặt sàn nhẵn thì thiết bị sẽ vận hành êm ái và không gây ra những tiếng ồn lớn. Đối với những vị trí làm việc mặt sàn gồ ghề, chắc hẳn máy sẽ phát ra tiếng ồn nhưng cũng không gây ảnh hưởng đến các hoạt động của mọi người xung quanh.

– Hiệu quả làm sạch của máy cao

So với những phương pháp vệ sinh truyền thống, rõ ràng một thiết bị quét rác đẩy tay dễ dàng làm sạch được hiệu quả gấp nhiều lần. Xe quét rác tự động thu gọn và hút được nhiều bụi bẩn và rác thải ở bất cứ đâu mà sản phẩm được đẩy qua. Từ đó, người dùng sẽ cảm nhận được năng suất và hiệu quả vệ sinh cao.

xe quét rác đẩy tay cực kỳ hữu dụngNhiều phân xưởng lựa chọn thiết bị quét rác đẩy tay để hút và quét bụi bẩn

Những điểm hạn chế của thiết bị quét rác đẩy tay

Không thích hợp khi sử dụng ở những vị trí có không gian lớn

Do đặc điểm của thiết bị là không có động cơ nên nhiều người dùng cho rằng máy không phù hợp để thực hiện các công việc dọn vệ sinh ở những nơi có diện tích lớn. Bởi khi tiến hành vệ sinh, người dùng sẽ phải mất nhiều sức lao động để đẩy máy, dẫn tới tình trạng mệt mỏi. 

Cần sử dụng đến sức lao động của con người

Không thể phủ nhận, máy quét rác đẩy tay so với những phương pháp thông thường thì hiệu quả lao động cao hơn. Do đặc thù về thiết kế máy không có động cơ, người dùng khi dọn dẹp vệ sinh vẫn cần đến sức lao động. Bởi vậy, thiết bị đẩy tay chưa hẳn thay thế được sức lao động của nhân công vệ sinh.

Xem thêm >>> Lý do gì khiến chúng ta nên sử dụng loại xe quét đường?

Giá thành thiết bị cao hơn so với những dụng cụ vệ sinh thông thường

Việc trang bị các thiết bị quét rác đẩy tay so với dụng cụ vệ sinh thông thường  sẽ tốn chi phí hơn nhiều lần. Vì thế, khi mua sản phẩm để sử dụng, người dùng cần cân nhắc đến khả năng về tài chính của mình trước khi quyết định mua sản phẩm. 

Máy móc vận hành êm ái khi làm việc trên bề mặt phẳngMáy móc vận hành êm ái khi làm việc trên bề mặt phẳng

Thông qua nội dung bài viết trên, người dùng có thể mua máy quét rác đẩy tay để sử dụng cho các công việc của mình. Điển hình như vệ sinh công xưởng, trường học, bệnh viện, sảnh khách sạn… Để chọn được dòng sản phẩm phù hợp, bạn cần tìm hiểu kỹ và tìm ra thương hiệu tốt nhất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Related Posts:

Máy hút bụi công nghiệp HC903

Máy hút bụi công nghiệp Hiclean HC 903 – sự lựa chọn lý tưởng cho bạn

Với những nơi có diện tích mặt sàn lớn, nhiều...

huyet-ap-cao-01

10 lời khuyên “vàng” cho người bị bệnh huyết áp cao

Cao huyết áp hay huyết áp cao, tăng xông là...