Trường hợp nào cần thay motor máy hút bụi công nghiệp?

Máy hút bụi đa năng là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại, giúp làm sạch nhà xưởng, bệnh viện, siêu thị,… trong thời gian ngắn nhất. Để thiết bị hoạt động hiệu quả, giúp cải thiện năng suất làm việc, người sử dụng cần kiểm tra, bảo dưỡng motor máy hút bụi công nghiệp thường xuyên.

Trong một số trường hợp động cơ máy hút bụi công suất lớn phát sinh sự cố bất thường như: bị nóng nhanh, có mùi khét bất thường,… thì người dùng cần sửa chữa hoặc thay motor mới để máy vận hành ổn định và trơn tru, cho hiệu suất làm việc cao và chất lượng vệ sinh tốt nhất. Sau đây là một số tình huống cụ thể mà bạn cần thay motor máy hút bụi công nghiệp mới.

Động cơ máy hút bụi nhà xưởng bị nóng nhanh

Nếu bạn đã sử dụng máy hút bụi trong một khoảng thời gian khá dài và đến một ngày động cơ máy bị nóng nhanh, vượt quá mức quy định so với thời điểm mới mua về thì chứng tỏ motor máy hút bụi công nghiệp có vấn đề. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do chúng ta đã sử dụng máy lâu ngày nhưng không vệ sinh và bảo dưỡng, khiến cho bụi bẩn bị lọt vào các linh kiện bên trong máy, khiến động cơ bị nóng nhanh.

thay-motor-may-hut-bui-cong-nghiep

Nên thay motor máy hút bụi công nghiệp khi động cơ bị nóng quá nhanh

>> Bài liên quan: Những sự cố hay gặp trên máy hút bụi công nghiệp và cách xử lý

Máy hút bụi công suất lớn có mùi khét bất thường

Đây là tình trạng rất nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp giá rẻ. Khi máy đột nhiên có mùi khét bất thường, bạn nên nhanh chóng tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện và kiểm tra motor vì có tới 90% nguyên nhân là bắt nguồn từ động cơ của máy. Trong trường hợp này, người dùng nên nhanh chóng mang máy tới những đơn vị nhận sửa chữa, bảo dưỡng máy hút bụi nhà xưởng để khắc phục sớm sự cố trên thiết bị. Đặc biệt, bạn không nên tự ý sửa chữa, thay thế motor cho máy tại nhà vì có thể khiến thiết bị gặp sự cố nghiêm trọng hơn hoặc phát sinh tai nạn lao động.

Hiệu suất làm việc của máy kém đi

Nếu đơn vị bạn đang dùng máy hút bụi đa năng của các thương hiệu uy tín, là hàng chính hãng như máy hút bụi Fiorentini C73 nhưng đột nhiên một ngày hiệu suất làm việc của máy bị giảm, lực hút bụi kém đi trong khi lượng điện năng tiêu hao nhiều hơn thì nguyên nhân có thể là do động cơ gặp sự cố. Lúc này, bạn cần dành thời gian xem xét, kiểm tra thiết bị hoặc mang máy tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa uy tín để kịp thời khắc phục vấn đề trên động cơ.

Trên đây là một số trường hợp cần thay motor máy hút bụi công nghiệp để thiết bị hoạt động ổn định, cho hiệu suất làm sạch cao và an toàn khi sử dụng. Quý khách vui lòng liên hệ 0966 631 546 để được tư vấn, giải đáp miễn phí mọi thắc mắc về cách sử dụng, khắc phục sự cố trên thiết bị vệ sinh này.

Related Posts:

Máy hút bụi giúp làm giảm các nhân tố có hại cho sức khỏe của con người

Bảo vệ sức khỏe nhờ máy hút bụi công nghiệp.

Hít phải khói bụi ô nhiễm sẽ tạo gánh nặng...

cau-tao-ong-po-xe-may

Cấu tạo ống pô xe máy |  Hướng dẫn cách giảm thanh pô xe máy

Pô xe máy là một bộ phận quan trọng không...

Kỹ năng sống là một phần rất quan trọng trong cuộc sống và công việc.

Kỹ năng sống là gì? Chi tiết vai trò và các kỹ năng sống cơ bản nhất

Kỹ năng sống cũng đóng vai trò vô cùng quan...