Tuyệt chiêu giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Với công suất lớn, máy hút bụi công nghiệp tiêu tốn khá nhiều điện năng để vận hành. Vậy, làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi?

Ngày nay, máy hút bụi công nghiệp là một trong những thiết bị không thể thiếu trong cac nhà xưởng, công ty, sân bay,… – những có nhu cầu làm sạch lớn. Nếu người dùng biết được những tuyệt chiêu dưới đây, hóa đơn tiền điện của công ty bạn sẽ giảm được không ít khi sử dụng máy hút bụi
Liên quan
Những yếu tố ảnh hưởng tới lực hút của máy hút bụi
Lựa chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện
Lựa chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện

Lựa chọn máy hút bụi phù hợp

Mỗi loại máy có thiết kế và công suất khác nhau, vì thế khi chọn mua bạn nên tham khảo sự tư vấn của người bán hàng để chọn máy cho phù hợp. Bởi vì, công suất máy hút bụi đa năng càng lớn, giá tiền và lượng điện tiêu thụ sẽ lớn theo, do đó, người dùng không nên chọn máy có công suất không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu như có nhu cầu làm sạch không gian lớn, bạn nên chọn các loại máy có công suất lớn như máy hút bụi hút nước Hiclean HC90máy hút bụi công nghiệp Camry BF583a-3,… Còn nếu có nhu cầu ít hơn, bạn nên chọn các loại máy như máy hút bụi BF-500, máy hút bụi HC 20/US,… với giá thành và kích thước vừa phải.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Trước khi sử dụng:
– Kiểm tra xem túi lọc đã được rũ sạch chưa. Bởi vì, nếu để bụi lấp mất đường gió, lực hút sẽ giảm khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.
– Kiểm tra trục, ổ trục của động cơ, độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.
Trong khi sử dụng:
– Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này.
– Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy bởi vì chúng có thể bít ống dẫn khiến máy hút bụi phải hoạt động nhiều hơn, thậm chí có thể hỏng hóc. Tốt nhất, bạn nên dùng chổi dọn sạch các loại rác này trước.

– Không dùng nguồn điện có điện áp 100V-AC vì khi hoạt động ở điện áp này, công suất máy tỏa ra rất mạnh nhưng lại không chắc là bụi được hút một cách hiệu quả nên dễ gây lãng phí điện năng.

– Không nên dùng máy trong giờ cao điểm bởi vì thời điểm này, điện năng rất yếu trong khi lượng điện máy hút bụi công suất lớn tiêu thụ rất nhiều. Điều này sẽ khiến điện năng tiêu thụ tăng lên, đồng thời dễ gây chập điện có thể làm hỏng máy và gây nguy hiểm.

 – Tránh để máy làm việc liên tục vì khi hoạt động trong một thời gian dài máy sẽ rất nóng, làm thất thoát nhiệt năng, gây lãng phí lượng điện tiêu thụ.

Một số lưu ý để sử dụng máy hút bụi công nghiệp một cách an toàn

– Nếu không phải là loại máy hút bụi hút nước công nghiệp, người sử dụng không dùng máy hút bụi để hút các loại chất lỏng hoặc đồ ăn, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

– Không bao giờ chạy máy đến cuối của sợi dây (gần ổ cắm) để rút ổ cắm trên tường khi máy đang hoạt động. Điều này sẽ gây ra một hồ quang điện làm hỏng giắc cắm.

– Cầm ống hút để kéo hay di chuyển máy hút bụi, dễ gây dãn ống hút, lực từ ống hút tác động lên phần động cơ không đủ mạnh sẽ làm đoạn nối giữa ống hút và động cơ bị ảnh hưởng.

– Để vật nặng đè lên các phụ kiện của máy. Khi máy đang hoạt động, độ rung rất mạnh, nếu để các vật nặng lên trên sẽ làm máy càng rung hơn làm cho công suất hoạt động tăng lên.

Những tuyệt chiêu giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp trên, hi vọng đã giúp ích cho quý khách. Quý khách cũng có thể liên hệ 0966 631 546 để được tư vấn chi tiết cho mọi băn khoăn của mình.

Related Posts:

Máy hút bụi 15l phù hợp với những không gian vừa và nhỏ

Không gian dưới 200m2 nên chọn máy hút bụi nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy...

Mandala là gì? Mandala còn có tên gọi nào?

Mandala là gì? Ý nghĩa đằng sau những bức tranh có họa tiết mandala

Tôi chắc chắn bạn đã từng bắt gặp rất nhiều...

Website đang chạy thử nghiệm