Ưu và nhược điểm của thùng chứa bụi và túi chứa bụi trong máy hút bụi

Trong cuộc sống hiện đại, máy hút bụi là thiết bị vệ sinh không thể thiếu để làm sạch không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, hiện nay thì máy hút bụi cũng được chia làm nhiều loại, có loại dùng túi chứa bụi, có loại dùng thùng chứa bụi. Vậy ưu, nhược điểm khi dùng túi chứa bụi, khi dùng thùng chứa bụi là gì?

Phần lớn các loại máy hút bụi hiện nay, dù là máy hút bụi gia đình hay máy hút bụi công nghiệp thì đều trang bị bộ phận để chứa bụi như thùng chứa bụi, túi chứa bụi; hạn chế bụi bẩn phát tán ra bên ngoài. Máy hút bụi gia đình thì thường tích hợp túi chứa bụi còn máy hút bụi công suất lớn thường dùng thùng chứa bụi.

Bài viết liên quan:

Máy hút bụi sử dụng túi chứa bụi

Túi chứa bụi được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Thông thường, được làm bằng túi giấy, một số loại làm bằng chất liệu vải, cao cấp hơn là các loại vải có khả năng hút mùi, kháng khuẩn, lọc bụi nhỏ,…Túi chứa bụi thường có ở những sản phẩm máy hút bụi gia đình.

Với loại máy sử dụng túi chứa bụi, khi thực hiện xong việc hút bụi hoặc túi hút bụi đầy, bạn chỉ cần lấy túi chứa bụi ra rồi mang vứt đi, không tốn kém thời gian đổ bụi bẩn sau khi dọn dẹp và cũng không sợ bụi bẩn bay ra ngoài gây ô nhiễm môi trường. Với trường hợp, túi hút bụi còn mới và không bị thủng, bạn hoàn toàn có thể giặt và sử dụng lại. Đây là lý do mà những gia đình có người già, trẻ nhỏ hay những người bị dị ứng thường chọn mua máy hút bụi có túi chứa bụi. Lưu ý trong quá trình sử dụng không nên hút các vật bằng kim loại, vật sắc nhọn,…để tránh gây rách túi.

Tuy nhiên, điều khiến người dùng băn khoăn nhất khi lựa chọn máy hút bụi có túi chứa bụi chính là chi phí để mua túi chứa bụi, thậm chí, một số model yêu cầu phải dùng loại túi sản xuất dành riêng cho loại máy đó. Với các loại túi tái sử dụng, bạn cần phải giặt thật sạch bụi, sau đó hong khô hoàn toàn trước khi lắp vào máy hút bụi.

Sự khác biệt giữa hộp chứa bụi và túi chứa bụi
Sự khác biệt giữa hộp chứa bụi và túi chứa bụi

Hơn nữa, thông thường, những máy hút bụi loại này không thể nhìn thấy lượng bụi phía trong. Nếu không mua loại máy có đèn báo bụi thì sẽ thường gặp tình trạng hút bụi khi túi chứa đã đầy, làm giảm hiệu suất máy và tiêu tốn điện năng.

Máy hút bụi sử dụng thùng chứa bụi

Thông thường, máy hút bụi công nghiệp sẽ được trang bị thùng bằng inox hoặc nhựa để hút bụi. Khi thùng chứa bụi đầy, bạn chỉ cần tháo thùng ra, làm sạch và lắp trở lại máy. Vậy nên, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí để mua túi chứa bụi mới và cũng góp phần bảo vệ môi trường. Về nguyên tắc hoạt động, động cơ máy hút bụi sử dụng thùng chứa bụi hoạt động khỏe hơn, mạnh hơn máy hút bụi sử dụng túi. Tuy nhiên, khi hoạt động, máy sẽ hút bụi bẩn vào thông qua ống hút dài, sau đó tiến hành lọc bụi, khiến cho máy tạo tiếng ồn lớn.

Tuy nhiên, với loại máy này, nếu bạn không có kinh nghiệm thì khi xả bụi thì có thể gặp tình trạng bụi bay lung tung và ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là những người bị dị ứng hay hen suyễn. Bộ lọc của máy cần vệ sinh thường xuyên và thay thế khoảng 6 tháng/lần để tránh tình trạng tắc nghẽn.

Mỗi loại máy có dung tích thùng chứa bụi khác nhau, ví dụ máy hút bụi Hiclean HC 80 có dung tích thùng chứa là 80l, HC 70 có dung tích là 70l,…Tùy thuộc nhu cầu vệ sinh thì người dùng sẽ lựa chọn loại máy có dung tích phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về sự khác nhau giữa máy hút bụi sử dụng túi chứa và thùng chứa bụi. Hy vọng bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp cho mục đích sử dụng của mình. Mọi thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ theo số hotline 0966 631 546 để được tư vấn, giải đáp 24/7

Related Posts:

Người dùng cần dọn dẹp qua khu vực cần hút bụi bẩn trước khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Những việc làm cần bỏ ngay khi dùng máy hút bụi công nghiệp

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp có ảnh...

Bạn có biết trẻ trâu là gì không?

Trẻ trâu là gì? Cách nhận biết một trẻ trâu chính hiệu là gì?

Cụm từ “trẻ trâu” có lẽ chẳng còn là một...

Sử dụng máy hút bụi đa năng giúp vệ sinh nội thất ô tô dễ dàng

Sử dụng máy hút bụi đa năng vệ sinh nội thất ô tô như thế nào?

Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất xe...