Vai trò của túi lọc bụi trong máy hút bụi công nghiệp

Túi lọc bụi là phụ kiện không thể thiếu đối với các loại máy hút bụi công nghiệp. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng hiểu rõ vai trò của loại phụ kiện này đối với hoạt động của máy hút bụi công nghiệp.

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp hay còn gọi là máy hút bụi công suất lớn, máy hút bụi nhà xưởng; là loại máy được sử dụng để hút bụi bẩn khô, ướt trong các không gian có diện tích rộng lớn với lực hút mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi sử dụng thường chỉ quan tâm tới chức năng của máy mà ít quan tâm tới các phụ kiện đi kèm máy như: bàn hút bụi, bàn hút nước, ống mềm, túi lọc bụi,…Những thông tin dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng hiểu về vai trò của túi lọc bụi trong máy hút bụi công nghiệp.

*Bài liên quan: Hậu quả khi mua phụ kiện máy hút bụi công nghiệp rởm

Tăng tuổi thọ cho động cơ máy hút bụi

Khi máy thực hiện nhiệm vụ hút bụi bẩn công nghiệp thì bụi sẽ được hút vào bên trong máy từ bàn hút qua ống mềm, ống dẫn hướng inox; túi lọc bụi có nhiệm vụ ngăn bụi bám vào động cơ máy. Nhờ đó, giúp máy làm việc trơn tru, hiệu quả hơn, động cơ máy được bảo vệ an toàn, giữ được độ bền. Trên thị trường ngoài túi lọc bụi thông thường còn có túi lọc bụi chống ẩm và chống tĩnh điện, thường được sử dụng trong một số môi trường làm việc đặc thù như cơ khí,…Những loại túi lọc này đều có vai trò bảo vệ động cơ máy tốt.

Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy hút bụi công nghiệp
Túi lọc bụi đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Bảo vệ sức khỏe cho con người

Khi hút bụi thì máy hút bụi công nghiệp sẽ hút bụi bẩn vào trong máy, giữ bụi bẩn trong thùng chứa. Túi lọc bụi trong thùng chứa sẽ có tác dụng lọc những hạt bụi siêu nhỏ, ngăn cản việc chúng bị phát tán ngược trở lại môi trường gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe cho con người, dẫn tới khả năng cao mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, hen suyễn,…Người dùng cần chú ý lựa chọn những loại máy hút bụi công nghiệp có trang bị túi lọc bụi hoặc khi túi lọc bị rách, hao mòn cần chú ý thay mới ngay.

Tùy dung tích của từng loại máy thì kích thước túi lọc bụi cũng không giống nhau nên người dùng khi có nhu cầu thay mới cần căn cứ vào loại máy đang sử dụng để lựa chọn loại túi lọc bụi phù hợp. Khi mua máy hút bụi công nghiệp của các thương hiệu uy tín như máy hút bụi Hiclean, Topclean,…; người dùng đều được kèm theo đầy đủ các phụ kiện máy chính hãng trong đó có túi lọc bụi. Dù đây chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng khi sử dụng, chọn mua; người dùng cần hết sức lưu ý để lựa chọn loại túi lọc bụi chất lượng, tránh mua hàng kém chất lượng, nhanh hỏng hóc, ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy cũng như những linh kiện bên trong. Chi tiết liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí, nhanh chóng.

Xem thêm sản phẩm đang được bán chạy nhất thị trường: máy hút bụi công nghiệp hiclean HC 70

Related Posts:

Máy hút bụi công nghiệp có thể gặp sự cố lực hút kém

Những sự cố hay gặp trên máy hút bụi công nghiệp và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp,...

Máy hút bụi Supper Clean AS 70 phù hợp để vệ sinh nhà xưởng

Máy hút bụi Supper Clean AS 70 – hiệu năng tốt, độ bền cao

Thương hiệu máy vệ sinh công nghiệp Supper Clean dù...

Chọn địa chỉ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín là vô cùng cần thiết

Địa chỉ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín?

Nhu cầu sử dụng máy hút bụi công suất lớn...