Vật tư văn phòng gồm những gì? Tìm hiểu vai trò của vật tư văn phòng

Vật tư văn phòng gồm những gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều tổ chức, công ty hay doanh nghiệp mới thành lập khi thực hiện mua sắm, trang bị cho văn phòng làm việc của mình. Để làm rõ vấn đề trên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu hệ thống các thông tin dưới đây nhé!

Vật phẩm văn phòng là gì? 
Vật tư văn phòng bao gồm những gì?

Vật tư văn phòng là gì?

Vật tư văn phòng là hệ thống trang thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm. Nói chính xác thì đây là những dụng cụ cấp thiết để một doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động chuyên nghiệp. Chúng giúp ích tối đa cho nhu cầu công việc và hiệu suất làm việc của từng nhân viên trong công ty. Do đó, vật tư văn phòng đóng vai trò chủ chốt dẫn đến thành công và sự phát triển của một tổ chức.

Vai trò của vật tư văn phòng đối với tổ chức, doanh nghiệp

Thực tế, chỉ với khái niệm của nó thì bạn cũng có thể thấy được sự cần thiết của vật tư văn phòng hiện nay. Hãy cùng điểm qua một số vai trò chủ chốt như sau: 

Thứ nhất, tạo dựng niềm tin và sự tin tưởng lựa chọn đối với khách hàng. Bởi, các sản phẩm vật tư văn phòng không chỉ phục vụ quá trình làm việc thông suốt của doanh nghiệp mà nó còn là một trong những công cụ tiếp thị, thuộc chiến lược phát triển công ty.

Thứ hai, vật tư văn phòng sẽ mang theo thiết kế riêng biệt của sản phẩm kinh doanh và gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp. Từ đó, thể thể hiện tính chuyên nghiệp trong phong cách hoạt động và là yếu tố giúp thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. 

Lợi ích khi trang bị vật tư văn phòng đầy đủ
Lợi ích khi trang bị vật tư văn phòng đầy đủ

Thứ ba, vật tư văn phòng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu, sự uy tín của những thiết bị này sẽ làm lên chất lượng dịch vụ của một tổ chức, doanh nghiệp hoặc một công ty. Trong đó, đáng chú ý là sản phẩm văn phòng phẩm sẽ để lại ấn tượng lâu dài và tạo dựng bộ mặt doanh nghiệp. 

Cuối cùng, vật tư văn phòng mang vai trò giữ chân khách hàng tiềm năng. Một tổ chức hay công ty có chiến lược phát triển chuyên nghiệp thì không thể coi khách hàng mua xong là hết, coi như thế là thành công mà phải hướng đến việc khách hàng này sẽ mua thêm nhiều mặt hàng nữa hoặc cao hơn là giới thiệu người khác đến với doanh nghiệp ấy để mua sản phẩm. Do đó, các thiết bị vật tư sẽ tăng cường tính chuyên nghiệp trong sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. 

Vật tư văn phòng gồm những gì?

Thực tế, vật tư văn phòng sẽ phải chia thành nhiều nhóm giúp người dùng có thể nắm bắt chi tiết và tìm hiểu xem vật tư nào sẽ là phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây, sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi vật tư văn phòng gồm những gì?

 1. Hệ thống vật dụng văn phòng

Còn được gọi là văn phòng phẩm văn phòng, bao gồm nhiều sản phẩm, đa dạng các loại và mẫu mã đáp ứng tối đa nhu cầu công việc văn phòng hiện nay:

Thiết bị văn phòng phẩm cần thiết của văn phòng 
Thiết bị văn phòng phẩm cần thiết của văn phòng
 • Các loại bút: Bút bi, bút chì, bút dạ quang, bút nhớ, bút dạ dùng cho bảng,…
 • Dụng cụ tẩy xóa: Tẩy bút chì, bút xóa, xốp lau bảng,…
 • Sản phẩm hỗ trợ viết: Bảng trắng, nam châm,…
 • Các loại sổ: Sổ kế toán, sổ hóa đơn, phiếu thu chi, sổ công văn, sổ nhật ký cá nhân, sổ ghi chép dữ liệu,…
 • Các loại giấy: Giấy in, giấy Photocopy, giấy viết, giấy màu, giấy A4, A3, A0,…
 • Dụng cụ giữ giấy: Bìa hồ sơ, cặp đựng hồ sơ, kệ/ rổ đựng hồ sơ, kẹp giữ giấy,…
 • Dụng cụ theo dõi thời gian: Đồng hồ treo tường, lịch để bàn, lịch treo,…
 • Các loại khác: Keo dán, băng dính, dao, thước kẻ, dụng cụ đóng dấu, bấm kim, bấm lỗ, đầu đỡ kim, dây buộc,…
 1. Hệ thống đồ điện tử

Trong thời buổi công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì máy móc hiện đại không thể vắng mặt tại các văn phòng làm việc. Chúng có thể đáp ứng tối đa hiệu quả công việc và đồng thời tiết kiệm thời gian, công sức người dùng: 

Các sản phẩm máy móc hiện đại hiện nay
Các sản phẩm máy móc hiện đại hiện nay
 • Máy tính cây: Công cụ hỗ trợ cho các công việc kiểu viết lách như content, viết báo, quản trị page,…
 • Điện thoại để bàn: Thiết bị này không thể thiếu đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, chúng thường để ở bàn lễ tân giúp liên lạc với khách hàng và nhà đầu tư. Bên cạnh đó, ở một số trường hợp thì nó được lựa chọn để tư vấn sản phẩm và sale chuyên nghiệp.
 • Điện thoại di động: Được trang bị cho nhân viên với các công việc phải di chuyển nhiều và xa.
 • Máy in, máy photocopy, máy đếm tiền, máy hủy tài liệu: Hỗ trợ đắc lực cho các công việc văn phòng, yêu cầu độ bảo mật thông tin cần thiết.

=> Xem thêm: Máy huỷ giấy văn phòng là gì? Kinh nghiệm chọn mua máy huỷ giấy tốt nhất

 1. Hệ thống đồ nội thất

Đồ nội thất sẽ được chia ra đối với lãnh đạo và nhân viên, cụ thể sẽ có đặc trưng khác nhau tùy vào sự lựa chọn cho doanh nghiệp” 

Bàn ghế, tủ đựng dữ liệu, trang thiết bị cá nhân là đồ nội thất cần có trong văn phòng
Bàn ghế, tủ đựng dữ liệu, trang thiết bị cá nhân là đồ nội thất cần có trong văn phòng
 • Bàn ghế: Được sử dụng thường xuyên và liên tục với hệ thống văn phòng làm việc hay các cuộc họp, tổng kết,…
 • Tủ đựng dữ liệu và trang thiết bị cá nhân: Tủ đứng được trang bị để cất giữ, bảo quản dữ liệu hay các giấy tờ quan trọng. Còn tủ đựng các vật dụng cá nhân của nhân viên như giày dép, mũ bảo hiểm, áo mưa,…
 1. Hệ thống thiết bị hỗ trợ đời sống nhân viên

Chúng được hiểu là sản phẩm cần thiết đối với công cuộc hỗ trợ ăn uống hay xả stress cho nhân viên như máy pha cà phê, ấm đun nước, máy lọc nước, máy hâm nóng thức ăn,…

Như vậy, trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin hữu ích về vật tư văn phòng gồm những gì. Do đó, để trang bị cho bản thân nhiều hơn những kiến thức trong cuộc sống thì bạn đọc hãy để lại bình luận đóng góp phía dưới bài viết hoặc truy cập website của mayhutbuidanang.net mỗi ngày nhé!

Related Posts:

Máy hút bụi công suất lớn sử dụng phổ biến ở các khu văn phòng, khu công nghiệp,...

Tại sao máy hút bụi công suất lớn trở thành xu hướng hiện nay?

Hiện nay, máy hút bụi công suất lớn có vai...

Richkid là gì? (Ảnh minh hoạ)

Rich kid là gì? Cách nhận biết và top 4 rich kid Việt Nam

Rich kid là gì? Thuật ngữ này được sử dụng...

bán phụ kiện máy hút bụi Camry

Tiêu chí chọn địa chỉ bán phụ kiện máy hút bụi Camry chính hãng

Để máy hút bụi công nghiệp nói chung, máy hút...