Vì sao các xí nghiệp sản xuất gạch men nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng gạch men tại các công trình xây dựng như bệnh viện, trường học, chung cư, cao ốc,… ngày càng cao nên ngành sản xuất gạch men cũng phát triển vững mạnh. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển đó thì vấn đề bảo vệ sức khỏe và môi trường trước lượng lớn bụi bẩn, khí thải độc hại từ quá trình sản xuất gạch men thải ra cũng được rất nhiều người quan tâm.

Trước tình hình này, các nhà máy gạch men đã lựa chọn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ, trong lành. Nhờ thiết bị này, sức khỏe của các công nhân viên sẽ được bảo vệ hoàn hảo.

Bài liên quan:

Tình hình vệ sinh tại các nhà xưởng sản xuất gạch men

Bụi bẩn, chất thải và các loại khí độc trong nhà máy gạch men chủ yếu phát sinh từ những quy trình như: vận chuyển nguyên liệu, cắt, ép khuôn, tráng men, đánh bóng bề mặt, sấy, nung gạch,… Các xí nghiệp này đều phát tán ra một lượng bụi không nhỏ trong nhiều công đoạn sản xuất khác nhau. Đáng chú ý là những loại bụi gạch này đều rất mịn, kích cỡ nhỏ nên nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì bụi bẩn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của công nhân và gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Các doanh nghiệp sản xuất gạch men hiện rất ưa chuộng sử dụng máy hút bụi nhà xưởng
Các doanh nghiệp sản xuất gạch men hiện rất ưa chuộng sử dụng máy hút bụi nhà xưởng

Một ví dụ cụ thể là bụi trong quá trình sản xuất gạch có thể đi vào phổi, gây các kích ứng cơ học, khiến người hít vào dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi hay thậm chí là ung thư phổi,… Đối với môi trường xung quanh, bụi khi phát tán ra ngoài sẽ làm giảm khả năng quang hợp của cây cối tại nhà máy, cản trở khả năng trao đổi khí và ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái. Vì vậy, nhiều nhà máy gạch men đã lựa chọn sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn để bảo vệ cho sức khỏe của công nhân viên, giúp tăng cường năng suất lao động và góp phần bảo vệ môi trường.

Lý do máy hút bụi nhà xưởng có mặt tại các xí nghiệp sản xuất gạch men

Đa năng, hiệu suất làm việc cao: các model máy hút bụi công nghiệp công suất lớn như máy hút bụi TopClean TC 80S, máy hút bụi Camry BF 585-3,… đều có khả năng hút bụi hút nước và sở hữu motor mạnh mẽ, giúp làm sạch hiệu quả cho mọi không gian, ngóc ngách trong nhà máy sản xuất gạch trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, với dung tích thùng chứa lớn trên 80 lít, các thiết bị này đều có khả năng hút sạch bụi, nước bẩn trong thời gian dài với diện tích nhà xưởng rộng mà không cần mất công đổ bụi nhiều lần, giúp người sử dụng bớt vất vả hơn.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí: nhờ hiệu quả vệ sinh cao, máy hút bụi nhà xưởng TopClean, máy hút bụi công nghiệp HiClean, máy hút bụi Camry,… đều giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian làm sạch không gian sản xuất. Ngoài ra, việc sử dụng máy hút bụi đa năng cũng giúp xí nghiệp sản xuất gạch men tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê mướn nhân công vệ sinh hay thay thế dụng cụ hư hỏng, thất lạc. Đồng thời, ưu điểm nổi bật nhất của thiết bị chính là góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, cải thiện năng suất lao động và tích cực bảo vệ môi trường.

Với những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu vì sao các nhà máy sản xuất gạch men ưu tiên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng. Để được tư vấn cụ thể hơn về ứng dụng của thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 và nghe tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Related Posts: