Vì sao máy hút bụi công nghiệp tiêu hao nhiều điện năng?

Máy hút bụi công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong công việc vệ sinh ở nhiều khu vực; trở thành xu hướng của cuộc sống hiện đại. Khi sử dụng máy, nếu người dùng thấy máy tiêu tốn điện năng nhiều hơn bình thường thì nên ngừng sử dụng máy và xác định nguyên nhân.

Đây là loại máy hút bụi công suất lớn, nhưng không có nghĩa là nó sẽ tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ. Nếu bạn lựa chọn máy có công suất hút lớn, công suất tiêu thụ điện ít như máy hút bụi Hiclean HC 70, HC 80 chính hãng,…để phục vụ cho công việc vệ sinh nhưng sau một thời gian sử dụng máy lại tốn điện hơn bình thường thì bạn cần xem xét lại nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, từ đó có giải pháp xử lý, khắc phục hiệu quả, nhanh chóng. Dưới đây là một số lý do có thể gây nên tình trạng trên:

Không chú ý tới việc vệ sinh, bảo dưỡng máy

Đây là sai lầm thường gặp của đa số người dùng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp; chỉ đến khi máy hỏng hóc thì lúc này người dùng mới mang máy đi sửa chữa, bảo dưỡng. Đây là thói quen xấu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động, độ bền của máy. Sau khi sử dụng, người dùng nên chủ động vệ sinh các phụ kiện máy hút bụi như túi lọc bụi, bàn hút bụi, đổ bụi trong thùng chứa,…; tránh để bụi bẩn bám vào động cơ máy hoặc gây tắc nghẽn; khiến máy phải làm việc nhiều hơn để đạt được kết quả, từ đó gây tốn điện năng hơn. Sau một thời gian sử dụng, người dùng cần đưa máy tới những địa chỉ nhận bảo dưỡng máy để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ
Người dùng cần kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Dùng máy có thông số kỹ thuật, chức năng không phù hợp với mục đích dùng

Nhiều người dùng thường rất chủ quan, không xác định diện tích cần làm sạch cũng như nhu cầu sử dụng trước khi mua máy; từ đó lựa chọn máy không phù hợp, làm giảm hiệu quả hoạt động cũng như tiêu hao điện năng. Ví dụ: Người dùng mua máy chỉ để phục vụ nhu cầu hút bụi bẩn cho không gian như phòng học, văn phòng Công ty,..nhưng lại lựa chọn những dòng máy hút bụi hút nước công suất hơn 3000W, điều này là không cần thiết, khiến chi phí tiền điện tăng.

Không tận dụng chức năng của các phụ kiện máy hút bụi

Phụ kiện máy hút bụi như đầu hút khe, bàn hút bụi,… là những bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng, hỗ trợ công việc hút bụi bẩn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhưng nếu người dùng không chú ý cũng như không biết kết hợp sử dụng chúng phù hợp mục đích thì sẽ vô tình khiến việc hút bụi trở nên lâu hơn, và đây cũng là nguyên nhân khiến máy tốn điện hơn.

Người dùng nên lưu ý tạo thói quen sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách, sử dụng máy theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để máy đạt hiệu quả làm sạch cao, tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ. Người dùng cần tham khảo thêm thông tin hoặc giải đáp các thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được trợ giúp nhanh chóng.

Related Posts:

Người tiêu dùng nên mua máy hút bụi công suất lớn của HiClean

Nên mua máy hút bụi công suất lớn của hãng nào?

Thị trường máy hút bụi ngày càng sôi động, có...

Dispatch là gì?

Dispatch là gì? Tại sao khi nhắc đến Idol Hàn Quốc lại “sợ hãi”?

Nếu là fan trung thành của Kpop nói riêng và...

Lựa chọn công suất máy phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm điện

Tuyệt chiêu giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Với công suất lớn, máy hút bụi công nghiệp tiêu...