Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong nhà máy xi măng?

Với quá trình công nghiệp hóa cùng nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào, nước ta đang phát triển mạnh các ngành xây dựng, khai khoáng, trong đó có sản xuất xi măng. Tuy nhiên, dù là ngành kinh tế mũi nhọn nhưng công nghiệp xi măng lại kéo theo nhiều hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng máy hút bụi công nghiệp để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho các nhà máy này.

Đặc điểm vệ sinh của các nhà xưởng xi măng hiện nay là gì? Vì sao cần làm sạch xí nghiệp sản xuất xi măng bằng máy hút bụi nhà xưởng? Hy vọng một số thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp quý khách có được cái nhìn toàn cảnh về việc sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Bạn nên xem:

? Có nên mua máy hút bụi công suất lớn, giá thành cao không?

Tình hình vệ sinh của các nhà máy sản xuất xi măng

Bụi xi măng phát sinh ở hầu hết các công đoạn trong dây chuyền sản xuất như: khai thác nguyên liệu, gia công sơ bộ nguyên liệu, nghiền, sấy phối, đóng bao, vận chuyển,… Bụi xi măng bao gồm: bụi than, đá sét, khí độc,… ở dạng rất mịn, đường kính trung bình của các hạt bụi là khoảng 3-5µm, thường bay lơ lửng trong không khí nên rất dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua đường hô hấp. Đặc biệt, khi hàm lượng SiO2 tự do trong bụi xi măng lớn hơn 2% thì có thể gây bệnh silicon phổi – một căn bệnh phổ biến nhất của ngành công nghiệp sản xuất xi măng. Ngoài ra, loại bụi này còn có thể theo gió phát tán ra xa, lắng xuống mặt nước hay mặt đất làm suy thoái đất trồng, gây ô nhiễm nguồn nước, gây hại cho sinh vật.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho nhà máy xi măng
Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho nhà máy xi măng

Vì vậy, tìm một giải pháp vệ sinh hữu hiệu đang là vấn đề được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Và sử dụng máy hút bụi công nghiệp với chi phí đầu tư hợp lý và hiệu suất lọc bụi cao chính là một trong những lựa chọn lý tưởng cho các nhà máy sản xuất xi măng hiện nay.

Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho nhà máy xi măng?

Với các nhà máy sản xuất xi măng có quy mô vừa phải, việc sử dụng máy hút bụi hút nước có công suất lớn chính là giải pháp vệ sinh lý tưởng. Lý do là vì:

Giúp tiết kiệm chi phí vệ sinh: các nhà máy xi măng hiện có thể lựa chọn những sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng công suất cao (trên 3000W) và thùng chứa dung tích lớn (70 – 90 lít) để thu gom sạch sẽ, hiệu quả mọi loại bụi, rác bẩn, nước thải,… trên nền nhà, các ngóc ngách trong xưởng sản xuất với thời gian ngắn nhất. Chính hiệu suất làm việc cao của thiết bị đã giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí thuê mướn nhân viên lao động hay thay thế các dụng cụ vệ sinh bị hư hỏng, thất lạc sau một thời gian đưa vào sử dụng.

Bảo vệ sức khỏe công nhân viên: việc sử dụng máy hút bụi hút nước đến từ những hãng sản xuất uy tín như máy hút bụi HiClean, máy hút bụi Supper Clean,… sẽ giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của các nhân viên. Lý do là vì các sản phẩm này đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, sử dụng túi lọc bụi chất lượng tốt, thu gom triệt để mọi loại bụi mịn xi măng trong nhà xưởng, ngăn chặn bụi phát tán ra ngoài, giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, bệnh ngoài da cho các lao động trong nhà máy.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể lựa chọn sử dụng máy hút bụi công nghiệp phù hợp cho nhà máy sản xuất xi măng của đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về ứng dụng của thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Related Posts:

Máy hút bụi giúp làm giảm các nhân tố có hại cho sức khỏe của con người

Bảo vệ sức khỏe nhờ máy hút bụi công nghiệp.

Hít phải khói bụi ô nhiễm sẽ tạo gánh nặng...

cach-hut-am-bang-may-hut-am

Tổng hợp cách hút ẩm trong phòng hiệu quả, thổi bay mùi ẩm mốc

Vò những ngày mưa, những ngày thời tiết ẩm ướt...

Các loại thảm trải sàn đều có thể làm sạch nhanh chóng bằng máy hút bụi công nghiệp, máy giặt thảm

Vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi công nghiệp được không?

Thảm trải sàn làm cho không gian trang trọng và...

Comments (1)

[…] >> Bài viết liên quan: Vì sao nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong các nhà máy xi măng? […]

Trả lời