Vì sao nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng trong ngành sản xuất bao bì?

Trong bất kỳ lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nào, máy hút bụi công nghiệp vẫn luôn là thiết bị vệ sinh công nghiệp được nhiều người dùng ưu ái. Và không ít doanh nghiệp hoạt động trong ngành sản xuất, đóng gói bao bì cũng lựa chọn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho không gian làm việc của đơn vị mình.

Máy hút bụi hút nước có đặc điểm gì phù hợp với nhu cầu vệ sinh của các nhà xưởng sản xuất bao bì, bìa carton hiện nay? Sau đây là một số thông tin chi tiết về sản phẩm, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Bài liên quan:

? Nhà máy sản xuất kính công nghiệp nên sử dụng máy hút bụi đa năng nào?

? Máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt để vệ sinh xe ô tô?

Tình trạng vệ sinh của các nhà máy bao bì hiện nay

Theo báo cáo tổng kết ngành in Việt Nam, hiện nay trên cả nước có gần 1.500 cơ sở in, chủ yếu trong số đó là in nhãn hàng và in bao bì. Điều này khẳng định ngành sản xuất, đóng gói bao bì có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế đất nước. Tuy nhiên, vấn đề đảm bảo vệ sinh cho ngành sản xuất này vẫn còn đang khiến nhiều chủ doanh nghiệp trăn trở vì lượng chất thải của các nhà máy rất lớn và khó xử lý.

Các doanh nghiệp sản xuất, đóng gói bao bì nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu
Các doanh nghiệp sản xuất, đóng gói bao bì nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu

Một quy trình sản xuất bao bì bao gồm 4 giai đoạn là: thiết kế mẫu, chế tạo bản in, in hình ảnh và gia công sản phẩm. Hiện có 3 công nghệ sản xuất điển hình là sản xuất bao bì giấy, sản xuất bao bì nhựa và sản xuất bao bì kim loại. Các công nghệ này có sự khác biệt và nguyên vật liệu và công nghệ in nhưng đều thải ra chất thải giống nhau. Đó là bụi nhựa, giấy, kim loại phát sinh từ các công đoạn như cắt, dập sóng, tỉa biên, dập lon, hàn, trộn, thổi, đục, đóng kiện,… Ngoài ra, còn có hóa chất từ mực in, quá trình rửa khuôn, khủng bản in, tráng phủ vecni, sơn, sấy,… hay nước thải sinh hoạt của công nhân viên. Nếu không xử lý bụi bẩn, hóa chất ở các nhà xưởng này thì có thể gây ảnh hưởng xấu tới môi trường và sức khỏe của người lao động. Do vậy, nhiều nhà máy bao bì đều quyết định sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để làm sạch không gian sản xuất của đơn vị mình.

Ưu điểm của việc sử dụng máy hút bụi nhà xưởng trong xí nghiệp sản xuất bao bì

Giúp môi trường làm việc sạch sẽ: lựa chọn sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, đóng gói, in ấn bao bì sẽ giúp thu gom nhanh chóng và triệt để các loại bụi bẩn, rác vụn, hóa chất trên nền nhà xưởng, trong các ngóc ngách mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Điều này giúp cho không gian sản xuất của công nhân viên luôn trong lành, sạch sẽ, từ đó nâng cao hứng thú, cải thiện năng suất làm việc của người lao động và đem lại ấn tượng tốt cho các khách hàng, đối tác khi đến với công ty.

Góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân viên: vì máy hút bụi nước công nghiệp được sử dụng trong nhà xưởng đều có bộ lọc cao cấp hoặc được trang bị Túi lọc bụi 70L-80L dày tốt nên thiết bị có khả năng xử lý bụi mịn và giữ bụi trong máy hiệu quả, không cho phát tán ngược trở lại môi trường. Ưu điểm này của máy đã góp phần bảo vệ sức khỏe của công nhân trong nhà xưởng sản xuất bao bì, giảm nguy cơ mắc các bệnh ngoài da hay bệnh về đường hô hấp.

Qua những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu vì sao các xí nghiệp sản xuất, đóng gói bao bì nên sử dụng máy hút bụi nhà xưởng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu. Mọi câu hỏi cần được tư vấn chi tiết hơn về ứng dụng của thiết bị này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Related Posts: