Xưởng gỗ nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp nào?

Xưởng chế biến đồ gỗ là khu vực luôn tràn ngập trong bụi bặm, ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của các nhân viên. Vì vậy, nhiều đơn vị sản xuất đồ gỗ đã từ bỏ phương pháp vệ sinh thủ công truyền thống mà thay vào đó là sử dụng máy hút bụi công nghiệp để làm sạch hiệu quả cho không gian làm việc và trưng bày.

Tuy nhiên, có một điều người dùng băn khoăn là không biết nên lựa chọn thiết bị nào để đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất. Thấu hiểu nỗi lo này, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin để lựa chọn, sử dụng máy hút bụi trong nhà xưởng cho các đơn vị sản xuất đồ gỗ.

Bài liên quan: Thận trọng khi mua máy hút bụi công nghiệp cũ

Những tác hại của bụi gỗ

Ở các xưởng chế biến đồ gỗ (làm mộc) có rất nhiều công đoạn gia công gỗ như chà nhám, đánh bóng,… làm phát tán ra môi trường làm việc rất nhiều bụi gỗ, mạt cưa với kích thước rất nhỏ. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để thì bụi gỗ có thể gây ra những tác động tiêu cực tới môi trường và sức khỏe của con người, nhất là những công nhân trực tiếp sản xuất, chế tác đồ gỗ.

sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho các xưởng gỗ

Cụ thể là bụi gỗ khi đi vào phổi có thể gây ra nhiều bệnh về hô hấp như viêm phổi, khí thủng phổi hay thậm chí là ung thư phổi,… Đối với cây cối xung quanh xưởng gỗ, bụi gỗ bám vào lá cây sẽ làm giảm khả năng quang hợp, khiến thực vật héo úa, lụi tàn. Còn với máy móc trong xưởng sản xuất, bụi gỗ bám vào động cơ nếu để lâu ngày dễ gây nóng máy và thậm chí là cháy máy. Do đó, việc thu gom, xử lý bụi gỗ triệt để là vô cùng quan trọng. Và giải pháp hiệu quả đang được nhiều đơn vị áp dụng chính là sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn với hiệu quả làm việc cao.

Một số sản phẩm máy hút bụi đa năng phù hợp cho xưởng gỗ

Với xưởng gỗ có không gian rộng: các đơn vị nên lựa chọn sử dụng máy hút bụi công suất lớn như: máy hút bụi HiClean HC 80, máy hút bụi TopClean TC 80S,…có công suất 3600W, dung tích thùng chứa 80 lít, đáp ứng được nhu cầu vệ sinh liên tục trong thời gian dài mà không cần ngừng lại đổ bụi nhiều lần. Đồng thời, các model này cũng đều có tầng lọc ngăn nước bẩn và bụi mịn thoát ra môi trường bên ngoài, có phao ngăn bụi, nước tràn lên, giúp bảo vệ motor trong máy hiệu quả.

Với xưởng sản xuất gỗ diện tích trung bình và nhỏ: nếu đơn vị bạn không muốn mất nhiều công sức cho việc quét dọn, lau chùi xưởng gỗ bằng phương pháp thủ công thì có thể chọn mua máy hút bụi hút nước có công suất và dung tích thùng chứa vừa phải như máy hút bụi HiClean HC 70, máy hút bụi Camry BF 575,…

Với các sản phẩm này, ngoài việc giải quyết được bụi khô, bụi ướt, máy còn giúp các nhà xưởng tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe công nhân và giảm tối đa sự cố hỏng hóc ở máy móc do bụi gỗ bám vào động cơ gây nóng máy.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng quý khách đã biết cách lựa chọn, sử dụng máy hút bụi công nghiệp Yên Phát phù hợp với xưởng chế biến đồ gỗ của mình. Mọi câu hỏi cần tư vấn, giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0966 631 546 để được hỗ trợ miễn phí kịp thời.

Related Posts:

tim-hieu-dau-hieu-cua-may-rua-xe-bi-mat-ap

Máy rửa xe bị mất áp vì sao? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đang sử dụng nhưng máy rửa xe không lên áp,...

mo-chiu-nhiet-la-gi

Mỡ chịu nhiệt là gì? Top 5 mỡ bò chịu nhiệt tốt nhất hiện nay

Mỡ bò chịu nhiệt là gì? Tất cả các loại...